ประเภทของหลอด UVB

หลอด UVB แบบนีออน ขั้ว G13

เป็นหลอดไฟ UVB ที่มีขั้วเป็นแบบ G13 ซึ่งเป็นขั้วแบบหลอดนีออนทั่วไปสามารถทำไปยุกต์ใช้งานกับโคมเดิม หรืออุปกรณ์ที่มีขั้ว G13

หลอด UVB แบบตะเกียบ ขั้ว G23

เป็นหลอด UVB แบบตะเกียบซึ่งมีขั้วเป็นแบบขั้วเสียบ G23 เป็นรุ่นที่มีสตาร์เตอร์ในตัว ต้องใช้คู่กับบัลลาสต์ขดลวดเท่านั้น 

หลอด UVB แบบนีออน ขั้ว R17D

เป็นหลอดไฟ UVB ที่มีขั้วเป็นแบบ R17D ซึ่งเป็นขั้วทีไว้ใช้กับเครื่องมือทางการแพทย์บางชนิด

หลอดไฟทางการแพทย์กับการใช้งานแต่ละประเภท

ก่อนที่ทุกท่านจะตัดสินใจซื้อหลอด UVB ก็ควรที่จะรู้ถึงการใช้งานของหลอดไฟ UVBก่อน ว่ามีประโยชน์อย่างไร และมีข้อควรระวังอะไรบ้าง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและประโยชน์จากหลอด UVB ได้อย่างสูงสุด ทางเราจึงอยากแนะนำให้ทุกท่านได้รู้สึกอุ่นใจเมื่อได้ตัดสินใจซื้อหลอดไฟ UVB จากทางร้าน YLN Electric

โดยส่วนมากแล้วหลอดไฟ UVB นิยมใช้ในทางการแพทย์ และหลายท่านอาจจะคุ้นเคยกับอีกชื่อหนึ่งที่เรียกกันว่า หลอดไฟทางการแพทย์ เนื่องจากหลอดไฟสามารถช่วยในเรื่องของการรักษาโรคผิวหนัง ซึ่งในทางการแพทย์มีการรักษาหลายแขนงที่จำเป็นต้องใช้หลอดไฟเครื่องมือแพทย์ชนิดนี้ และการดูแลตนเองบางอย่างก็จำเป็นต้องใช้หลอด UVB  ด้วยเช่นกัน ดังนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่า ถึงประโยชน์ของหลอดไฟทางการแพทย์ประเภทนี้ว่ามีอะไรบ้าง

การใช้หลอดไฟ UVB รักษาโรคผิวหนัง

เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับการใช้หลอดไฟ UVB ในการรักษาโรคผิวหนัง และโรคที่นิยมใช้หลอดไฟนี้รักษาคือ โรคสะเก็ดเงิน หรืออาการอักเสบชนิดเรื้อรังที่เกิดขึ้นตามบริเวณผิวหนัง นอกจากนี้ยังมีโรคอื่นๆ ที่ใช้หลอดไฟเครื่องมือแพทย์ในการรักษา เช่น โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังหรือโรคด่างขาว เป็นต้น การรักษาโรคเหล่านี้ด้วยรังสี UVB ถือว่ามีผลลัพท์ที่ดี เนื่องจากแสงจากหลอด UVB มีความเทียบเท่ากับแสงดวงอาทิตย์ แต่ที่มีประสิทธิภาพกว่าก็เพราะว่า คุณหมอสามารถควบคุมปริมาณแสงที่ฉายเข้าสู่ร่างกายเรา และสามารถรักษาได้โดยไม่กำหนดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเวลาเช้าหรือเวลากลางคืน ก็สามารถฉายแสงได้ และเมื่อโรคถูกรักษาหายแล้ว โอกาสที่จะกลับไปเป็นอีก ก็ถือเป็นเปอร์เซนต์ที่น้อยมาก 

แต่สิ่งที่เราควรระวังเกี่ยวกับการใช้รังสี UVB ในการรักษาคือ ถ้าถูกแสง UVB มากๆ จะทำให้ผิวหนังเกิดเป็นรอยแดงหรือผิวไหม้ได้ รวมถึงการมีอาการข้างเคียง เช่น อาการคัน คลื่นไส้ หรืออาเจียน และบางครั้งจำเป็นต้องกินยาที่มีผลต่อการเห็นแสง ดังนั้นเราจึงต้องปรึกษาผู้ที่มีความชำนาญด้านนี้โดยเฉพาะก่อนเข้าทำการรักษา

นอกจากนี้ยังมีข้อควรระวังสำหรับการใช้หลอดไฟนี้ คือ ถ้าเราได้รับแสง UVB ในปริมาณที่มากไป จะทำให้เราผิวไหม้ได้หรือมีผิวที่คล้ำขึ้น ดังนั้นเราควรศึกษาและเรียนรู้วิธีการใช้หลอด UVB อย่างถูกต้อง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

การใช้หลอด UVB เพื่อเพิ่มปริมาณวิตามิน D3

สำหรับท่านไหนที่ขาดวิตามินดี เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะโดยปกติแล้ววิตามินดีสามารถสังเคราะห์เองได้ที่ผิวหนังโดยรับจากแสงอาทิตย์ที่มีรังสี UVB แต่สำหรับท่านใดที่ในเวลากลางวันไม่ได้ออกไปสัมผัสกับแสงแดดอาจจำเป็นต้องได้รับการเพิ่มวิตามิน D3 เพิ่ม เนื่องจากในตอนเช้าและตอนเย็นของวัน รังสี UVB มีน้อยทำให้การผลิตวิตามินดีในร่างกายมีน้อยเช่นกัน การใช้หลอด UVB ก็เป็นหนึ่งในทางออกที่สามารถใช้ทดแทนแสงอาทิตย์ที่ร่างกายได้รับขาดไปได้ นอกจากนี้ผู้หญิงตั้งครรภ์ก็สามารถรับวิตามิน D3 ผ่านแสงจากหลอดไฟเพิ่มได้เพราะจะทำให้ลูกที่อยู่ในครรภ์มีปริมาณวิตามิน D3 ในร่างกายซึ่งจะมีโอกาสเสี่ยงน้อยลงที่จะเกิดโรคเมื่อเด็กเกิดมา

การใช้หลอด UVB ในการเลี้ยงสัตว์เลื้อยคลาน

สัตว์เลื้อยคลานและสัตว์ครึ่งบนครึ่งน้ำนั้นถือเป็นสัตว์เลือดเย็น จึงทำให้ไม่สามารถสร้างความอบอุ่นได้ด้วยตัวเอง ดังนั้นการที่มีหลอดไฟประเภทดังกล่าว เข้ามาช่วยเป็นส่วนทดแทนความอบอุ่นจากแสงอาทิตย์ ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต และเลี้ยงดูสัตว์เลื้อยคลายเหล่านี้ก็อย่างมาก นอกจากนี้เรายังสามารถพาสัตว์เลี้ยงเลื้อยคลานไปเพิ่มปริมาณวิตามิน D3 ได้ด้วยหลอดไฟทางการแพทย์อีกทั้งยังสามารถช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงได้ แต่อย่างไรก็ตาม ควรติดตั้งในระยะที่เหมาะสม และมีแผ่นรองแสงอีกที เพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์เลี้ยงได้บาดเจ็บจากการโดนแสง UVB โดยตรง

สุดท้ายนี้ ท่านใดมีข้อมูลสอบถามเกี่ยวกับหลอดไฟเพิ่มเติม สามารถสอบถามผ่านทางเว็บไซต์ ylne.co.th หรือทางโทรศัพท์ 02-622-4834 หรือผ่านช่องทางไลน์ @ylne และถ้าท่านไหนสนใจต้องการสั่งซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของเราไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟหรืออุปกรณ์อื่นๆ ทางเรามีบริการส่งผ่านบริษัทขนส่งชั้นนำ เช่น Kerry, J&T, ไปรษณีย์ไทย หรือขนส่งที่คุณสามารถรับได้สะดวก  ทางเรายินดีตอบคำถามและบริการลูกค้าทุกท่านอย่างสุดความสามารถ 

หลอดไฟ UVB ซื้อที่ไหนดี

หลายท่านอาจมีคำถามว่า หลอดไฟ uvb ซื้อที่ไหนถึงจะสะดวกและไว้ใจได้มากที่สุด หลอดไฟดังกล่าวเป็นหลอดที่มีความพิเศษและมีคุณสมบัติเฉพาะด้าน ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ เราจะไม่สามารถหาซื้อหลอดไฟ uvbได้ทั่วไป ดังนั้นเพื่อจะตอบข้อสงสัยว่าหลอดไฟ uvb ซื้อที่ไหน ทาง YLNE มีบริการในการให้คำปรึกษาและแนะนำตั้งแต่สินค้า การใช้งานและการติดตั้ง โดยสามารถติดต่อเข้ามาที่เราตามช่องทางต่างๆ หรือ สามารถมาชมสินค้าที่หน้าร้านของเราได้เช่นกัน

แบรนด์

***หมายเหตุ ใน website อาจจะมีข้อมูลแบรนด์ และประเภทของสินค้าไม่ครบ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE Official Account ด้านล่าง***

บริการ

บริษัทขนส่ง