วิธีเปลี่ยนหลอดไฟธรรมดา สู่การเปลี่ยนหลอดไฟ UVC

การเปลี่ยนหลอดไฟ UVC

การเปลี่ยนหลอดไฟธรรมดาสู่หลอดฆ่าเชื้อดีจริงหรือ?

ในปัจจุบันเชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่างๆ รายล้อมอยู่รอบตัวเรามากมายทั้งในรูปแบบของเชื้อโรคที่มองเห็นได้และมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ประกอบกับการแผ่กระจายของเชื้อไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคโควิด – 19 ทำให้ประชากรทั่วเรื่องต้องปรับตัวเพื่อปกป้องตนเองจากเชื้อโรคด้วยวิธีการต่างๆ มากมาย ยกตัวอย่างเช่นการเปลี่ยนหลอดไฟจากแบบธรรมดาสู่วิธีเปลี่ยนหลอด UVC ซึ่งเป็นวิธีการฆ่าเชื้อโรคที่ง่ายและสามารถปรับเปลี่ยนได้ตั้งแต่ที่บ้าน รวมไปถึงโรงงาน ธุรกิจ และอุตสาหกรรมต่างๆ ด้วยนั่นเอง วิธีเปลี่ยนหลอดไฟสู่หลอด UV จะช่วยฆ่าเชื้อโรค เชื้อรา ไวรัส แบคทีเรีย ยีสต์ เส้นใย และอนุภาคขนาดเล็กได้ด้วยการแผ่รังสีบนพื้นผิวที่ได้รับแสงเป็นเวลา 6 วินาทีเพื่อให้เชื้อโรคหยุดทำงานลงและจากไปในที่สุด นอกจากนี้การเปลี่ยนหลอดไฟยังสามารถปรับใช้ให้เข้ากับพื้นที่และความต้องการได้เป็นอย่างดี เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดและตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “หลอด UVC” ได้ที่นี้

วิธีเปลี่ยนหลอดไฟที่ได้ผลดี ต้องเลือกจากอะไร?

วิธีเปลี่ยนหลอดไฟธรรมดาให้เป็นหลอด UVC ที่ได้ผลลัพธ์การจัดการกับเชื้อโรคได้ดีเกินคาด ต้องอาศัยกฎเกณฑ์การเปลี่ยนหลอดไฟเพียงไม่กี่ข้อ และสามารถเช็คลิสต์วิธีเปลี่ยนหลอดไฟได้ด้วยตนเองดังต่อไปนี้

เลือกวิธีเปลี่ยนหลอดไฟด้วยแบรนด์ที่มีคุณภาพ

วิธีเปลี่ยนหลอดไฟวิธีแรกที่ YLN Electric อยากแนะนำนั่นคือการเลือกการเปลี่ยนหลอดไฟด้วยแบรนด์ที่มีคุณภาพ หรือเป็นแบรนด์ที่จัดจำหน่ายในร้านค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ เพื่อช่วยการันตีคุณภาพของหลอดไฟได้เป็นอย่างดี

เลือกหลอดไฟที่ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

วิธีเปลี่ยนหลอดไฟขั้นตอนถัดมานั้นคือการเปลี่ยนหลอดไฟที่สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ อยู่ในสภาพดีไม่ชำรุดตั้งแต่ก่อนใช้งาน เพื่อให้หลอดไฟยูวีได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ และมีอายุยืนยาวมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย

หลอดไฟยูวีถือว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ไฟฟ้าที่อาจจะทำอันตรายกับร่างกายและทรัพย์สินได้ ฉะนั้นวิธีเปลี่ยนหลอดไฟอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญและต้องได้เช็คให้ละเอียดรอบคอบก่อนว่าหลอดไฟ UV ที่คุณเลือกใช้ได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัยหรือไม่? หากไม่ได้รับรองความปลอดภัยก็ควรหลีกเลี่ยงไม่ว่าจะกรณีใดก็ตาม

การเปลี่ยนหลอดไฟต้องเลือกที่ราคาคุ้มค่าสมเหตุสมผล

เช็คลิสต์การเปลี่ยนหลอดไฟอีกหนึ่งข้อที่สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นๆ นั่นคืองบประมาณ ราคาที่ใช้ในการเปลี่ยนหลอดไฟธรรมดาให้กลายเป็นหลอดยูวีจะต้องมีความคุ้มค่า สมเหตุสมผล ไม่สูงจนปกติ ซึ่งวิธีเปลี่ยนหลอดไฟนั้นเราสามารถเช็คราคาได้จากการประเมินขนาดพื้นที่การใช้งานแล้วสอบถามเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญนั้นเอง

ข้อควรระวังสำหรับวิธีเปลี่ยนหลอดไฟที่ควรต้องรู้

การเปลี่ยนหลอดไฟจากแบบธรรมดาสู่วิธีเปลี่ยนหลอดไฟ UV นอกจากจะมีประโยชน์ในการจัดการกับเชื้อโรค ไวรัส และแบคทีเรียที่มองไม่เห็นแล้ว ยังมีอีกเรื่องที่ YLN Electric อยากแนะนำให้คุณได้ทราบถึงข้อควรระวังสำหรับวิธีเปลี่ยนหลอดไฟธรรมดาสู่หลอดยูวี เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และปราศจากความกังวลใจนั่นเอง

 • วิธีเปลี่ยนหลอดไฟธรรมดาสู่หลอดยูวี ต้องระวังในเรื่องของการใช้งานที่เกินเวลา เพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งาน พื้นผิว สิ่งของ หรืออื่นๆ ได้
 • การเปลี่ยนหลอดไฟต้องระวังในเรื่องของการรับปริมาณรังสีโดยตรงและไม่ผ่านอุปกรณ์ป้องกัน ซึ่งสามารถทำอันตรายได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น…
  • ดวงตา : อาจจะกระทบกระเทือน ไวต่อแสง และอาจจะทำให้ตาบอดได้
  • ผิวหนัง : อาจเกิดการเผาไหม้ผิวหนัง ผิวหนังพุพอง อักเสบ ปวดแสบปวดร้อนได้
  • ระบบทางเดินหายใจ : การเปลี่ยนหลอดไฟอาจทำให้ผู้ใช้งานบางรายเกิดภาวะหายใจติดขัดจากแก๊สพิษได้ ซึ่งถือว่าร้ายแรงเป็นอย่างมากและต้องนำออกจากบริเวณนั้นให้เร็วที่สุด
  • ร่างกาย : วิธีใส่หลอดไฟที่ผิดวิธีอาจส่งผลให้ระบบต่างๆ ภายในร่างกายของผู้สูงอายุทำงานผิดปกติ และอาจจะเจ็บป่วยจนถึงแก่ชีวิตได้ในที่สุด
 • ในขณะวิธีเปลี่ยนหลอดไฟอาจจะต้องมีการทดสอบก่อนนำไปใช้งานจริง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการใช้งานจริงหรือเป็นการทดสอบ ควรต้องติดตั้งแผ่นป้ายที่ระบุถึงการใช้งานหลอดไฟ และถ้าให้ดีต้องระบุช่วงเวลาและสถานะการใช้งานด้วยจะยิ่งดีเลย

เทคนิควิธีใส่หลอดไฟพร้อมการติดตั้งที่ถูกต้อง

หลังจากที่เราได้ทราบกันแล้วข้อมูลเกี่ยวกับการเปลี่ยนหลอดไฟจากแบบธรรมดาสู่วิธีเปลี่ยนหลอดไฟ UV กันไปบ้างแล้ว YLN Electric ขอแนะนำเทคนิคอีกหนึ่งด้านที่จะสามารถตอบข้อสงสัยของคุณเกี่ยวกับหลอดไฟ UVC ได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ “เทคนิควิธีใส่หลอดไฟพร้อมการติดตั้งที่ถูกต้อง” สามารถอธิบายได้ดังนี้

แนะนำวิธีใส่หลอดไฟในเหมาะกับพื้นที่การใช้งาน

ในการเปลี่ยนหลอดไฟให้ครอบคลุมพื้นที่สูงสุด YLN Electric ขอแนะนำวิธีเปลี่ยนหลอดไฟจากการคำนวณพื้นที่ว่าจะต้องใช้หลอดไฟทั้งหมดกี่ดวงเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพราะยิ่งพื้นที่เชื้อกว้างมาก ก็ต้องใช้จำนวนหลอดที่มากขึ้นตาม และต้องมีความระมัดระวังเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

แนะนำวิธีใส่หลอดไฟในเหมาะกับพื้นผิวการใช้งาน

นอกจากนี้การเปลี่ยนหลอดไฟต้องคำนึงถึงพื้นที่แล้ว อีกส่วนหนึ่งก็ต้องคำนึงถึงพื้นผิวด้วยเช่นกัน เราขอแนะนำวิธีเปลี่ยนหลอดไฟที่คำนวณค่าความต้านทานรังสียูวีในการใช้งานในแต่ละพื้นผิวนั้นมีความแตกต่างกัน เพราะทั้งถนอมพื้นผิวและสามารถใช้งานหลอดไฟได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

แนะนำวิธีใส่หลอดไฟในสถานที่จำเป็นเท่านั้น

เนื่องจากการเปลี่ยนหลอดไฟจากแบบธรรมดาสู่วิธีเปลี่ยนหลอดไฟ UV เป็นการใช้รังสีในการฆ่าเชื้อโรค ซึ่งสามารถก่อให้เกิดอันตรายได้ การใช้งานจึงควรใช้งานเฉพาะทาง และติดตั้งในจุดที่มีการติดป้ายเตือนอย่างชัดเจนเท่านั้น 

พบกับวิธีเปลี่ยนหลอดไฟที่คุณก็สามารถเลือกเองได้ที่ YLN Electric

“YLN Electric” เราคือตัวแทนจัดจำหน่ายและผู้เชี่ยวชาญด้านการเปลี่ยนหลอดไฟที่สามารถแนะนำวิธีเปลี่ยนหลอดไฟได้หลากหลาย พร้อมบริการให้คำปรึกษา ออกแบบการใช้งานตามไลฟ์สไตล์และความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี และสามารถแนะนำวิธีใส่หลอดไฟ หรือหลอด UVC เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดอีกด้วย หากใครกำลังมองหาวิธีเปลี่ยนหลอดไฟต้องที่ YLN Electric เท่านั้น

 • เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านการเปลี่ยนหลอดไฟโดยเฉพาะ
 • แนะนำวิธีเปลี่ยนหลอดไฟให้ครบทุกประเภท ในราคาคุ้มค่า
 • ออกแบบการใช้งานตามไลฟ์สไตล์และความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี
 • แนะนำวิธีเปลี่ยนหลอดไฟที่ได้ถูกต้อง ปลอดภัย ได้มาตรฐานรับรองระดับสากล

สามารถแนะนำวิธีใส่หลอดไฟเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

Buy_UVC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็ปไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก