วิธีเลือกโคมไฟถนนอย่างไรให้ตอบโจทย์สูงสุด

โคมไฟถนนกันน้ำกันฝุ่น

โคมไฟถนน’ ไอเทมที่จำเป็นสำหรับทุกคนอย่างไม่น่าเชื่อ

โคมไฟถนน’ เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ให้แสงสว่างที่หลายๆ คนมักมองข้ามไป หรือมักจะไม่ได้อยู่ในลิสต์สิ่งของที่จำเป็นเสียเท่าไหร่ เนื่องจากโคมไฟถนนเป็นอุปกรณ์ที่ดูจะห่างไกลชีวิตจริงของเราพอสมควร แต่วันหนึ่งในระหว่างการเดินทางหากขาดแสงสว่างไป โคมไฟถนนก็มักจะเป็นไอเทมแรกๆ ที่ผู้ใช้งานนึกถึงเสมอ เพราะว่าโคมไฟถนนไม่ใช่แค่อุปกรณ์ให้แสงสว่างแต่ยังเป็นไอเทมที่สร้างความปลอดภัย เพิ่มความอุ่นใจได้ดีทั้งร่างกาย ชีวิต และทรัพย์สินต่างๆ อีกด้วย

โคมไฟถนนมีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟถนนขนาดเล็กไปจนถึงโคมไฟถนนขนาดใหญ่ที่มีสีส้มที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดี รวมไปถึงโคมไฟถนน LED รูปแบบใหม่ที่มีคุณสมบัติเป็นโคมไฟกันน้ำในตัวเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในสถานที่ต่างๆ มากยิ่งขึ้น อาทิเช่น ตามทางเดินภายในหมู่บ้านหรือย่านที่พักอาศัย หรือตามถนนหนทางและซอยต่างๆ เป็นต้น ซึ่งโคมกันน้ำนี้ยังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจากการที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจัดทำโครงการเปลี่ยนโคมไฟถนนทางหลวงทั่วประเทศจำนวนกว่า 3 ล้านหลอดมาใช้เป็นโคมไฟถนน LED เพื่อรองรับการใช้งานและตอบโจทย์การใช้ในฤดูฝนที่กำลังจะมาถึงนี้อีกด้วย

ส่องความสำคัญที่ทำไมจึงควรติดตั้ง ‘โคมไฟถนน’ 

อย่างที่ YLN Electric ตัวแทนจำหน่ายหลอดไฟ ได้กล่าวไปในข้างต้นว่าโคมไฟถนนมีความสำคัญกับชีวิตประจำวันอย่างไรไปคร่าวๆ แล้ว แต่เพื่อรายละเอียดที่ชัดเจนขึ้นเราจะขอมาเจาะลึกความสำคัญที่ทำไมจึงควรติดตั้งโคมไฟถนนมาฝากกัน จะมีด้านใดบ้างไปเช็กกันได้เลย!

ติดตั้งโคมไฟถนนเนื่องจากเป็นสาธารณูปโภคพื้นฐาน

เหตุผลแรกที่ทำไมจึงควรติดตั้งโคมไฟถนนนั่นก็คือ แสงสว่างและไฟฟ้าเป็นสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานที่ประชาชนควรได้รับ เนื่องจากจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี และยังช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของลูกบ้านที่ได้รับการติดตั้งโคมไฟถนนให้ดีได้อีกด้วย

ติดตั้งโคมไฟถนนเพื่อเพิ่มความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน

การติดตั้งโคมไฟถนนนอกจากจะเป็นสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานที่ลูกบ้านหรือผู้ใช้งานบริเวณนั้นควรได้รับแล้ว การติดตั้งโคมไฟถนนยังสามารถเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานทั้งต่อตนเองและทรัพย์สินต่างๆ ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูฝนที่ใกล้เข้ามาถึงนี้ หากติดตั้งโคมไฟกันน้ำจะยิ่งเพิ่มอุ่นใจ และสามารถใช้ชีวิตได้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

โคมไฟถนนช่วยลดอุบัติเหตุและอาชญากรรม

บ่อยครั้งที่เหตุโจรกรรมหรืออุบัติเหตุที่เราไม่คาดคิดมักจะเกิดขึ้นในตอนที่ถนนหรือพื้นที่ต่างๆ ปราศจากแสงสว่างที่เพียงพอ ฉะนั้นการติดตั้งโคมไฟถนนจึงช่วยลดอุบัติเหตุและอาชญากรรมได้เป็นอย่างดี เนื่องจากผู้ใช้งานในพื้นที่นั้นๆ สามารถเข้าถึงแสงสว่างที่เพียงพอ ลดมุมอับสายตา และลดเหตุที่ไม่คาดฝันได้นั่นเอง

ติดตั้งโคมไฟถนนเพื่อเพิ่มการเข้าถึงสถานที่ต่างๆ

การติดตั้งโคมไฟถนนช่วยในการเข้าถึงสถานที่และบริการต่างๆ ได้เป็นอย่างดี หากธุรกิจหรือบริการของเราตั้งอยู่ในสถานที่ที่ห่างไกลจากสถานีขนส่งมวลชน ห่างไกลจากแหล่งชุมชน หรืออยู่ในจุดที่แสงสว่างไม่เพียงพอ อาจทำให้ขาดความน่าสนใจและผู้ใช้บริการลดลงได้ ฉะนั้นการติดตั้งโคมไฟถนนจึงช่วยเพิ่มการเข้าถึงสถานที่ต่างๆ ได้ดีนั่นเอง

จะเห็นได้ว่าการติดตั้งโคมไฟถนนนั้นมีความสำคัญและมีความจำเป็นอย่างมาก ทั้งในแง่มุมของการเป็นสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน การเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน การลดอุบัติเหตุและอาชญากรรมได้เป็นอย่างดี และเพิ่มการเข้าถึงสถานที่และบริการต่างๆ ได้ดี นอกจากนี้ติดตั้งโคมไฟถนนที่มีลักษณะเป็นโคมไฟกันน้ำยังช่วยเพิ่มความอุ่นใจในฤดูฝนที่เต็มไปด้วยสภาพอากาศที่แปรปรวนได้ดีอีกด้วย

เลือกซื้อ ‘โคมไฟถนน’ ทั้งที ต้องเลือกจากอะไร?

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาโคมไฟถนนทั้งในรูปแบบของโคมไฟกันน้ำ สำหรับการใช้งานในช่วงฤดูฝนที่กำลังมาถึงนี้ หรือจะเป็นโคมไฟถนน LED ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นของชุดหลอดไฟ LED ที่มีการใช้พลังงานไฟฟ้าที่น้อยกว่า วันนี้ YLN Electric ในฐานของผู้จำหน่ายหลอดไฟจะขอพาทุกท่านมาดูวิธีเลือกซื้อโคมไฟถนนที่มีความคุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานอย่างมากที่สุดกัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

 • เลือกซื้อโคมไฟถนนจากลักษณะการใช้งานจริง

สิ่งแรกที่เราอยากให้ผู้ที่กำลังสนใจเลือกซื้อโคมไฟถนนพิจารณานั่นก็คือ การเลือกซื้อโคมไฟถนนจากการใช้งานจริงที่จะนำไปติดตั้ง โดยมีข้อสังเกตง่ายๆ ว่าโคมไฟนี้จะต้องถูกติดตั้งที่ไหนนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น หากต้องการติดตั้งโคมไฟถนนในบริเวณพื้นที่ส่วนกลาง หรือถนนภายในหมู่บ้าน คอนโด หรือที่อยู่อาศัยต่างๆ ควรเลือกซื้อโคมไฟที่มีคุณสมบัติกันน้ำอย่างเช่นโคมไฟกันน้ำเพื่อรองรับการใช้งาน(เสริม)เพื่อรองรับการใช้งานหากเกิดฝนตกนั่นเอง

นอกจากนี้การเลือกซื้อโคมไฟถนนควรเลือกซื้อจากความสว่างที่เพียงพอต่อการใช้งานจริง ซึ่งสามารถพิจารณาได้จากจำนวนวัตต์ (Watt) และค่าลูเมน (Lumen) ที่เหมาะสมที่พบได้ในโคมไฟถนน LED และยังพิจารณาได้จากเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์การใช้งานอีกด้วย

 • เลือกซื้อโคมไฟถนนจากคุณภาพ

ในการเลือกซื้อโคมไฟถนนสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวัน ควรเลือกซื้อจากโคมไฟถนนที่มีคุณภาพสูง ทนทานต่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา รวมไปถึงต้องเลือกซื้อโคมไฟถนนจากแบรนด์ที่มีคุณภาพ มีความน่าเชื่อ และควรเลือกซื้อจากตัวแทนจำหน่ายที่มีประสบการณ์สูง ซึ่งจะช่วยแนะนำการใช้งานในอนาคตได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 • เลือกซื้อโคมไฟถนนจากงบประมาณและความคุ้มค่า

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการพิจารณาก่อนการเลือกซื้อโคมไฟถนนนั่นก็คืองบประมาณและความคุ้มค่าที่จะเกิดขึ้นนั่นเอง ซึ่งโคมไฟถนนที่ดีควรมีราคาที่คุ้มค่า สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานต่อเนื่อง มีค่าบำรุงรักษาในอนาคตที่คุ้มราคา นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงค่าติดตั้ง รวมไปถึงค่าใช้จ่ายด้านพลังงานที่อาจเกิดขึ้นอีกด้วย ซึ่งการเลือกซื้อโคมไฟถนนที่คุ้มค่าจึงมักจะเป็นโคมไฟถนน LED หรือชุดหลอดไฟ LED ที่ได้ความคุ้มค่าในด้านของการเลือกซื้อและการติดตั้ง รวมไปถึงค่าใช้ไฟฟ้าที่ลดลงกว่าหลอดไฟรูปแบบเดิมๆ อีกด้วย

 • เลือกซื้อโคมไฟถนนจากตัวแทนจำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือ

ปิดท้ายที่หลักการเลือกซื้อโคมไฟถนนที่เราอยากแนะนำนั่นก็คือการเลือกซื้อโคมไฟจากตัวแทนจำหน่ายที่ได้ความน่าเชื่อ มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์ที่ยาวนาน เพื่อที่เราจะรับคำแนะนำด้านการใช้งานได้อย่างถูกต้อง และเกิดความคุ้มค่าในการใช้งานอย่างสูงสุดนั่นเอง ซึ่งการเลือกซื้อโคมไฟจากการแนะนำของตัวแทนจำหน่ายที่น่าเชื่อถือนี้จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดซื้อโคมไฟถนนได้อีกด้วย

ค้นหา ‘โคมไฟถนน’ ตอบโจทย์การใช้งานอย่างคุ้มค่าได้แล้ววันนี้!

สำหรับผู้ต้องการเลือกซื้อโคมไฟถนนทั้งในรูปแบบของโคมไฟกันน้ำหรือโคมไฟถนน LED สำหรับการใช้งานในพื้นที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนกลางบริเวณที่พักอาศัย บริเวณรอบๆ สถานที่ตั้งธุรกิจหรือโรงงานอุตสาหกรรม แม้กระทั่งสำหรับการติดตั้งบริเวณทางเชื่อมต่างๆ ในย่านชุมชนที่พักอาศัยต่างๆ อีกด้วย

NEOX โคมไฟถนน LED Metro

เริ่มต้นกันที่โคมไฟถนน NEOX ในรุ่น LED Metro มีจุดเด่นที่ให้ความสว่างสูงถึง 130LM/W มีชิป LED ครอบด้วยเลนส์ที่ช่วยในการควบคุมทิศทางแสงได้เป็นอย่างดี มีระบบ Surge Protection ป้องกันฟ้าผ่าและสามารถกันน้ำได้ในระดับมาตรฐาน IP65 มาพร้อมขาตั้งและตัวยึด เหมาะสำหรับติดตั้งการติดตั้งบริเวณทางเดินสาธารณะ ลานจอดรถ หรือบริเวณสนามหญ้าหน้าบ้านนั่นเอง

ข้อมูลเฉพาะของ NEOX โคมไฟถนน LED Metro 

 • กระแสไฟ : 180-255V 
 • กำลังวัตต์ : 30W 50W 100W 150W และ 200W
 • สีของหลอดไฟ : Daylight 6500K และ Warmlight 3000K 
 • ความสว่าง : 130 lumen / W 
 • ค่า RA : > 80 
 • คุณสมบัติการกันน้ำ : IP65
 • อายุการใช้งาน : 20,000 ชั่วโมง
 • มี Surge Protection ในการป้องกันฟ้าผ่า
 • ราคาจับต้องได้


SHINING โคมไฟถนน LED GEN2

SHINING โคมไฟถนน LED GEN

สำหรับโคมไฟถนนจาก SHINING เป็นโคมไฟถนน LED ที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย มีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมต่างๆ เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติกันฝุ่นละออง และการเป็นโคมกันน้ำที่มาตรฐาน IP66 นอกจากนี้ SHINING LED GEN2 ยังจัดเต็มไปด้วยชิป LED ที่มีคุณภาพสูง สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานอีกด้วย

ข้อมูลเฉพาะของ SHINING โคมไฟถนน LED GEN2

 • กระแสไฟ : 180-277V  
 • กำลังวัตต์ : 60W 100W 120W 
 • สีของหลอดไฟ : Daylight 5700K
 • ความสว่าง : 120 lumen / W 
 • ค่า RA : > 80 
 • คุณสมบัติการกันน้ำ : IP66
 • อายุการใช้งาน : 50,000 ชั่วโมง 
 • มี Surge Protection ป้องกันฟ้าผ่า V สูงมาก (6kV, 10kV และ 15kV)


H3: SHINING โคมไฟถนน LED Solar Cell

SHINING โคมไฟถนน LED Solar Cell

ปิดท้ายกันที่ SHINING โคมไฟถนน LED ที่มาในรูปแบบของหลอดไฟโซล่าเซลล์ที่มีจุดเด่นในด้านของการประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี มีแสงสว่างที่มีความเสถียร ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย 

ข้อมูลเฉพาะของ SHINING โคมไฟถนน LED Solar Cell

 • กระแสไฟ : Solarcell (10W/5V), (15W/5V)  
 • กำลังวัตต์ : 100W 120W 
 • ความสว่าง (Lumen) : 2080lm, 2610lm
 • สีของหลอดไฟ : Daylight 6500K
 • ค่า RA : > 80 
 • คุณสมบัติการกันน้ำ : IP65
 • อายุการใช้งาน : 25,000 ชั่วโมง 
 • ความจุแบตเตอรี่ : 10,000mAh, 15,000mAh

โคมไฟถนนนั้นมีความสำคัญและมีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับชีวิตของพวกเราทุกคน ซึ่งสำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่มีความสนใจเลือกใช้โคมไฟถนนแบบนี้  เราขอแนะนำให้เลือกใช้เป็นโคมไฟถนน LED ซึ่งมีคุณสมบัติโดดเด่นในการเป็นโคมไฟกันน้ำที่ได้ทั้งคุณภาพการใช้งาน และยังคุ้มค่ากว่าโคมไฟถนนรุ่นเก่าที่มีราคาค่อนข้างสูง เพราะทั้งหลอด อุปกรณ์จุดหลอด และตัวโคม ซึ่งการเปลี่ยนมาใช้โคมไฟถนน LED นี้จะช่วยลดต้นทุนได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

สำหรับผู้ที่สนใจสินค้าสามารถติดต่อ YLN Electric ตัวแทนจำหน่ายหลอดไฟที่มากประสบการณ์กว่า 50 ปีได้มีโอกาสดูแลการใช้งานโคมไฟถนนที่ตอบโจทย์ทั้งในแง่ของความคุ้มค่าความคุ้มราคา และการตอบโจทย์ด้านการใช้งานที่ตรงจุดอย่างยิ่งกว่าที่เคย ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ เพียงแอดไอดี @ylne หรือสแกน Qr Code ด้านล่างนี้ เพื่อขอรับคำแนะนำในส่วนของโคมไฟถนนหรือชุดหลอดไฟ LED ในราคาพิเศษได้แล้ววันนี้! 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็ปไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก