หลอดไฟกันยุงป้องกันโรคร้ายที่มาในหน้าฝน

หลอดไฟกันยุง ป้องกันโรคร้ายที่มาในหน้าฝน

เตรียมตัวให้พร้อมรับหน้าฝนด้วย ‘หลอดไฟกันยุง’

เมื่อฤดูฝนมาถึงแบบนี้ เชื้อโรคต่างๆ อาจเกิดการระบาดและทำให้เราเจ็บป่วยไม่สบายได้ ไม่ว่าจะเป็นโรคไข้หวัดใหญ่ โรคปอดอักเสบ รวมไปถึง  ‘โรคไข้เลือดออก’ ที่มีพาหะนำโรคจากยุงลาย จึงทำให้หลายๆ คนต้องหาวิธีป้องกันตนเองด้วยการเลือกใช้หลอดไฟกันยุงที่ช่วยให้เราหลีกเลี่ยงยุงลายและลดโอกาสที่ทำให้เกิดโรคขึ้นได้ แต่ก็มักจะตามมาด้วยคำถามที่ว่าหลอดไฟไล่ยุงได้จริงไหม?

ซึ่งหลอดไฟกันยุงที่หลายๆ คนมักสงสัยว่าหลอดไฟไล่ยุงได้จริงไหม? มีหลักการทำงานที่จะให้แสงสว่างสีเหลืองที่มีความยาวคลื่นอยู่ที่ 550-600 นาโนเมตร ที่เป็นคลื่นความยาวที่มีระยะสั้น ประกอบกับการที่หลอดไฟกันยุงจะให้แสงสว่างที่สีเหลือง ที่ส่งผลให้ยุงและแมลงบางชนิดมองเห็นได้ไม่ชัดเจนและเปลี่ยนทิศทางการบินได้ในที่สุดนั่นเอง นอกจากนี้การเลือกใช้หลอดไฟกันยุงยังมีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างดี เนื่องจากแสงสีเหลืองเป็นแสงสว่างที่พบได้ในธรรมชาติ และไม่ก่อให้เกิดอันตรายนั่นเอง ในวันนี้ YLN Electric ตัวแทนจำหน่ายหลอดไฟ จะขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับหลอดไฟกันยุง อีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยให้เราห่างไกลโรคร้ายจากยุงและแมลงชนิดต่างๆ รวมไปถึงทำความรู้จักกับหลอดแบล็คไลท์ล่อแมลงเพิ่มเติม เพื่อเป็นตัวเลือกในการใช้งานของทุกคนได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดอีกด้วย

รวมคำถามที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับ ‘หลอดไฟกันยุง’

หลังจากที่ทราบกันแล้วว่าหลอดไฟกันยุงนั้น สามารถใช้เป็นหลอดไฟไล่ยุงได้จริงไหม? YLN Electric จะพาทุกคนไปทำความรู้จักเพิ่มเติมกับหลอดไฟกันยุงผ่านการตอบคำถามที่เชื่อว่าหลายๆ คนยังมีความสงสัยเกี่ยวกับหลอดไฟกันยุงอยู่ เพื่อเป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกใช้หลอดไฟกันยุงป้องกันโรคร้ายที่เกิดขึ้นได้ในฤดูฝนที่กำลังมาถึงนี้กัน จะมีคำถามอะไรบ้างไปดูกัน!

Q: หลอดไฟกันยุงทำงานอย่างไร?

หลอดไฟกันยุงหรือที่หลายๆ คนมักจะเรียกว่าหลอดไฟไล่ยุงนั้นมีหลักการการควบคุมค่าคลื่นแสงของหลอดไฟกันยุงให้อยู่ในระยะ 550-600 นาโนเมตร ซึ่งเป็นระยะที่ยุงและแมลงเล็กๆ จะไม่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน จึงทำให้ยุงเปลี่ยนทิศทางการบิน ไม่มาเข้าใกล้ผู้คนหรือวัตถุที่อยู่ในระยะของแสงสว่างนี้นั่นเอง แต่หลอดไฟชนิดนี้เป็นเพียงหลอดไฟกันยุงจึงทำให้ในบางครั้งอาจมีแมลงเล็กๆ เล็ดลอดเข้ามาได้เล็กน้อยนั่นเอง

Q: หลอดไฟกันยุงมีอายุการใช้งานนานแค่ไหน?

สำหรับอายุการใช้งานของหลอดไฟกันยุงนี้สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 6,000-20,000 ชั่วโมง แต่เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดจึงควรเปิดใช้หลอดไฟกันยุงไว้ไม่ต่ำกว่า 30 นาทีเป็นต้นไป และควรเลือกใช้หลอดไฟ LED เพื่อลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานไฟฟ้าที่อาจเกิดขึ้นอีกด้วย

Q: หลอดไฟกันยุงสามารถใช้กับพื้นที่ใดได้บ้าง?

หากต้องการเลือกซื้อหลอดไฟกันยุงเพื่อใช้ป้องกันสมาชิกในครอบครัวจากยุงและแมลงขนาดเล็กต่างๆ สามารถเลือกใช้หลอดไฟไล่ยุงได้ในรัศมี 2-6 เมตร และไม่ควรติดตั้งห่างจากพื้นเกินกว่า 2.5 เมตรขึ้นไป ทั้งนี้เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด YLN Electric ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้งานร่วมกับหลอดไฟรูปแบบปกติ เพื่อให้หลอดไฟกันยุงทำงานได้เต็มประสิทธิภาพนั่นเอง

Q: หลอดไฟกันยุงกับหลอดไฟดักแมลงเหมือนกันหรือไม่?

เชื่อว่าหลายๆ คนที่กำลังสนใจว่าหลอดไฟไล่ยุงได้จริงไหม? อาจคุ้นเคยกับข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับหลอดไฟดักแมลงที่มีความคล้ายคลึงกับหลอดไฟกันยุงค่อนข้างมาก แต่แท้จริงแล้วหลอดไฟกันยุงและหลอดไฟดักแมลงมีหลักการใช้และให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันชัดเจน

  • หลอดไฟกันยุง ทำหน้าที่ไล่ไม่ให้ยุงหรือแมลงขนาดเล็กเข้ามาในรัศมีของหลอดไฟ
  • หลอดไฟดักแมลง ทำหน้าที่ล่อให้ยุงและแมลงขนาดเล็กบินเข้ามาในบริเวณหลอดไฟ และถูกช็อตด้วยไฟฟ้าในที่สุด

Q: ทำไมจึงควรเลือกใช้หลอดไฟกันยุง?

เหตุผลสำคัญที่ทำไมเราจึงควรเลือกใช้หลอดไฟกันยุง นั่นก็เป็นเพราะว่าหลอดไฟกันยุงเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีคุณสมบัติในการไล่ยุงและแมลงขนาดเล็ก ที่อาจเป็นพาหะของโรคร้ายที่เกิดในฤดูฝนนี้ และหลอดไฟกันยุงยังมีความปลอดภัยทั้งกับผู้ใช้งาน สัตว์เลี้ยงภายในบ้าน และสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบๆ เนื่องจากหลอดไฟกันยุงไม่มีการปล่อยรังสี UV ที่อาจทำอันตรายกับผิวหนังและระบบต่างๆ ภายในร่างกายอีกด้วย การเลือกใช้หลอดไฟกันยุงจึงเป็นวิธีป้องกันโรคร้ายที่ง่าย และสามารถเลือกใช้ตามได้อย่างแท้จริง

แนะนำผลิตภัณฑ์หลอดไฟกันยุงต้อนรับหน้าฝน

สำหรับใครที่กำลังมองหาหลอดไฟกันยุงหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ช่วยป้องกันตัวของคุณและสมาชิกในครอบครัวให้ห่างไกลจากโรคไข้เลือดออก โรคชิคุนกุนย่า หรือแม้กระทั่งโรคที่มาจากยุงและแมลงขนาดเล็กที่มีจำนวนมากในฤดูฝนนี้ YLN Electric ตัวแทนจำหน่ายหลอดไฟ จะขอมาแนะนำหลอดไฟกันยุง รวมไปถึงหลอดไฟที่ใช้สำหรับล่อแมลงชนิดต่างๆ หรือที่หลายๆ คนเรียกว่าหลอดแบล็คไลท์ล่อแมลง และหลอดไฟแบล็คไลท์ล่อแมลงมาฝากกันในวันนี้

HI-TEK หลอด LED T8 G13 : หลอดไฟกันยุงในรูปแบบของแสงขาว

หลอดไฟกันยุง HI-TEK หลอด LED T8 G13

จุดเด่นของหลอดไฟกันยุง HI-TEK หลอด LED T8 G13 คือหลอดไฟไล่ยุงที่มาในรูปแบบของหลอดไฟที่ให้แสงสีขาวและหลอดไฟกันยุงภายในหลอดเดียว สามารถเลือกใช้งานได้ง่ายๆ เพียงแค่การกดสวิตซ์ มาพร้อมกับจุดเด่นที่ไม่มีแสงสีฟ้าที่ทำให้ไม่สบายตา สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 15,000 ชั่วโมง แต่ประหยัดพลังงานมากขึ้นเมื่อเทียบกับหลอดไฟ T8 รูปแบบเดิม นอกจากนี้หลอดไฟกันยุงชนิดนี้ยังสามารถติดตั้งได้ง่าย ใช้งานสะดวก และยังสามารถใช้งานในตัวอาคารได้อีกด้วย

หลอดไฟกันยุง SHINING LED Insect Repellent Bulb

หลอดไฟกันยุง-SHINING-LED-Insect-Repellent-Bulb

สำหรับหลอดไฟกันยุงจาก SHINING มาให้รูปแบบของหลอดไฟ LED ขนาดเล็กแต่คุณสมบัติไม่เล็กตามเลย เนื่องจาก SHINING LED Insect Repellent Bulb นี้มีความยาวคลื่นแสงสีเหลืองมากถึง 530-590 นาโนเมตร เหมาะสำหรับการใช้งานในสถานที่ที่ต้องการแสงสว่างแต่ไม่ต้องการรบกวนแมลงชนิดอื่นๆ โดยหลอดไฟกันยุงชนิดนี้เหมาะสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง สนามกอล์ฟ บริเวณทางเดินระหว่างอาคาร บริเวณระเบียง ฟาร์มเกษตรและปศุสัตว์ รวมไปถึงภัตตาคารต่างๆ นอกจากนี้ยังปราศจากสารปรอทที่อันตรายต่อระบบทางเดินหายใจอีกด้วย

หลอดไฟกันยุง Toshiba LED T8 Tube Deep Yellow

หลอดไฟกันยุง Toshiba LED T8 Tube Deep Yellow

สำหรับ Toshiba LED T8 Tube Deep Yellow เป็นหลอดไฟกันยุงที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อใช้ในการป้องกันยุงและแมลงต่างๆ ที่รบกวนด้วยสีเหลืองเข้ม มีกำลังไฟฟ้าให้เลือกทั้งในรูปแบบ 8 วัตต์และ 14 วัตต์ และยังสามารถประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้มากถึง 70% อีกด้วย หลอดไฟกันยุงชนิดนี้จึงเหมาะสำหรับการใช้งานในระบบอุตสาหกรรมต่างๆ ห้องแล็บ ห้องปฎิบัติการต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และยังสามารถใช้กับโรงแรม และห้องครัวได้อีกด้วย

นอกจากหลอดไฟกันยุงแล้ว YLN Electric ยังจำหน่ายหลอดไฟที่ใช้สำหรับการล่อแมลง หรือที่ใครหลายๆ คนมักจะเรียกว่าหลอดแบล็คไลท์ล่อแมลง สำหรับผู้ที่ต้องการให้ยุงและแมลงขนาดเล็กไม่เข้าไปรบกวนบริเวณที่อยู่อาศัยอีกด้วย ซึ่งมีรุ่นแนะนำดังต่อไปนี้

หลอดแบล็คไลท์ล่อแมลง SHINING Black Light Blue Fluorescent

หลอดแบล็คไลท์ล่อแมลง SHINING Black Light Blue

หลอดไฟแบล็คไลท์ล่อแมลงเป็นอีกหนึ่งทางออกในการหลีกเลี่ยงยุงและแมลงผ่านการติดตั้งในบริเวณที่ไม่มีสิ่งมีชีวิตอาศัย เพื่อไม่ให้ก่ออันตรายกับผู้อยู่อาศัยนั่นเอง ซึ่งหลอดแบล็คไลท์ล่อแมลง SHINING Black Light Blue Fluorescent มีคุณสมบัติพิเศษในการเคลือบสารฟอสเฟอร์ สำหรับการใช้ล่อแมลงโดยเฉพาะ หลอดแบล็คไลท์ล่อแมลงรูปแบบนี้สามารถใช้ได้กับสถานบันเทิง ดิสโก้เทค หรือสำหรับการใช้งานในทางการแพทย์และเภสัชกรรม การตรวจสอบเครื่องประดับ การเลือกแร่ธาตุ เป็นต้น ทั้งนี้การเลือกใช้หลอดแบล็คไลท์ล่อแมลงรูปแบบนี้ไม่ควรติดตั้งในระยะใกล้สายตาจนเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดความระคายเคืองได้

หลอดไฟแบล็คไลท์ล่อแมลง SHINING Black Light Fluorescent

หลอดไฟแบล็คไลท์ล่อแมลง SHINING Black Light Fluorescent

อีกหนึ่งหลอดแบล็คไลท์ล่อแมลงที่ YLNE อยากแนะนำนั่นก็คือ SHINING Black Light Fluorescent หลอดไฟแบล็คไลท์ล่อแมลงรุ่นนี้มีลักษณะเป็นหลอดไฟสีขาว มีแสงสีฟ้า สามารถล่อแมลงได้เป็นอย่างดีแม้ในเวลากลางคืน เหมาะสำหรับการใช้งานที่แท้จริง นอกจากนี้หลอดไฟแบล็คไลท์ล่อแมลงรุ่นนี้ยังสามารถประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี และเป็นมิตรกับผู้ใช้งานอีกด้วย

จุดเด่นที่สำคัญอีกประการคือหลอดแบล็คไลท์ล่อแมลงมีหลักการทำงานด้วยวิธีการแผ่รังสี UVA ที่มีความยาวคลื่นอยู่ที่ระยะ 315-380 นาโนเมตร ซึ่งตรงกับค่าแสงที่ยุงและแมลงสามารถมองเห็นได้เป็นอย่างดี จึงทำให้แมลงมักจะบินเข้าหาหลอดไฟตามสัญชาตญาณนั่นเอง 

ซึ่งหลอดไฟแบล็คไลท์ล่อแมลงนี้สามารถใช้ล่อแมลงที่ใช้ชีวิตในเวลากลางวันได้เป็นอย่างดี เนื่องจากถูกดึงดูดด้วยรังสียูวี แต่สำหรับหลอดไฟประเภทฟลูออเรสเซนต์ที่ได้แนะนำนี้จะสามารถใช้ได้ทั้งแมลงที่ใช้ชีวิตในเวลากลางวัน และยังสามารถดึงดูดแมลงที่ใช้ชีวิตในเวลากลางคืน ที่มักจะถูกดึงดูดด้วยความร้อนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับหลอดไฟกันยุงและหลอดแบล็คไลท์ล่อแมลงที่YLN Electric ได้แนะนำเพื่อเป็นหนึ่งในทางเลือกการป้องกันตนเองและสมาชิกในครอบครัวจากโรคร้ายที่มียุงและแมลงต่างๆ เป็นพาหะนำโรคในช่วงฤดูฝนนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสินค้าสามารถติดต่อผ่านแอปพลิเคชันไลน์ เพียงแอดไอดี @ylne หรือสแกน Qr Code ด้านล่างนี้ เพื่อขอรับราคาหลอดไฟกันยุงและหลอดไฟแบล็คไลท์ล่อแมลงในราคาพิเศษได้แล้ววันนี้!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็ปไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก