หลอดไฟ uvb ตัวช่วยในการเลี้ยงสัตว์เลื้อยคลาน

หลอดไฟ uvb ตัวช่วยในการเลี้ยงสัตว์เลื้อยคลาน

รู้จักกับหลอดไฟ uvb หลอดไฟสำหรับการเลี้ยงสัตว์เลื้อยคลาน

โดยปกติแล้ว หลอดไฟ uvb ที่เรารู้จักกันโดยทั่วไป จะรู้จักหลอด uvb นี้ในนามของ “หลอดไฟทางการแพทย์” ที่จะช่วยในการรักษาโรคและปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับผิวหนังได้ แต่รู้หรือไม่ว่าหลอดไฟชนิดนี้ จริง ๆ แล้วสามารถนำไปใช้ในการเลี้ยงสัตว์เลื้อยคลานได้ด้วยเช่นกัน! ซึ่งหากคุณสนใจ และต้องการทราบว่าหลอดไฟ uvb ซื้อที่ไหน มีราคาเริ่มต้นที่เท่าไหร่ รวมถึงมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้างนั้น ในครั้งนี้ทาง YLN Electric ในฐานะตัวแทนจำหน่ายหลอดไฟ ได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับหลอดไฟ uvb มาแชร์ให้คุณได้ทราบแล้วที่นี่!

เริ่มรู้จักกับหลอดไฟ uvb ก่อนในขั้นเบื้องต้น

อย่างที่เราได้เกริ่นไปตอนต้นแล้วว่า หลอด uvb นั้นเป็นที่รู้จักกันในนามของ “หลอดไฟทางการแพทย์” เพราะมีความสามารถในการรักษาโรคผิวหนัง สามารถนำไปใช้เพื่อเพิ่มปริมาณวิตามิน D3 ให้กับร่างกาย รวมถึงสามารถนำไปใช้ในการเลี้ยงสัตว์เลื้อยคลานได้ด้วยเช่นกัน

ซึ่งขนาดของหลอดไฟ uvb ตามท้องตลาดทั่ว ๆ ไปแล้วนั้น จะมีขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ขนาด T12 หรือซึ่งเป็นขนาดที่ใหญ่กว่าขนาดมาตรฐานของหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์นั้นเอง โดยเมื่อเวลาผ่านไปเรื่อย ๆ ก็ทำให้เกิดเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในการผลิตหลอดไฟให้เล็กลงได้ จนเล็กถึงขนาดที่ว่ามีขนาดเท่ากับหลอดสำหรับทานชานมไข่มุกเลยทีเดียว ซึ่งถึงแม้ว่าขนาดจะถูกปรับให้เล็กลงเรื่อย ๆ ตามกาลเวลา แต่ก็ยังทรงประสิทธิภาพได้ดีเหมือนเดิม และยังสามารถให้แสง uvb ที่เข้มข้นและประหยัดไฟมากขึ้นอีกด้วย

หลอด uvb ถูกใช้สำหรับการเลี้ยงสัตว์เลื้อยคลานได้อย่างไรบ้าง?

หลายคนอาจเคยสงสัยว่าหลอดไฟ uvb สามารถใช้เลี้ยงสัตว์เลื้อยคลานได้จริงหรือไม่? คำตอบก็คือ “จริงแท้แน่นอน” สาเหตุก็เป็นเพราะธรรมชาติของสัตว์เลื้อยคลาน หรือสัตว์ครึ่งบก-ครึ่งน้ำนั้นเป็นสัตว์เลือดเย็น ทำให้สัตว์เหล่านี้ไม่สามารถสร้างความอบอุ่นด้วยตัวเองได้ เพราะฉะนั้น หลอดไฟ uvb จึงจะช่วยสร้างความอบอุ่นทดแทนให้ได้ เมื่อตอนที่ไม่มีแสงอาทิตย์เพียงพอ

ซึ่งแสงอาทิตย์ รวมถึงแสง uvb นั้นสำคัญอย่างมากสำหรับเหล่าสัตว์เลื้อยคลาน เพราะแสงเหล่านี้จะมีผลอย่างมากที่ช่วยในการเจริญเติบโต และเรายังสามารถช่วยเพิ่มปริมาณวิตามิน D3 ซึ่งจะช่วยเสริมให้กระดูกแข็งแรง อย่างไรก็ตาม การติดตั้งไฟแบบ uvb แม้จะมอบข้อดีมากมายให้สำหรับการใช้เพื่อเลี้ยงสัตว์เลื้อยคลาน แต่เมื่อคุณเลือกตำแหน่งติดตั้งหลอดไฟเหล่านั้น คุณควรเลือกติดตั้งในระยะที่เหมาะสม ไม่ใกล้เกินไป และต้องไม่อยู่ห่างจากตัวสัตว์เกินไป และยังควรมีแผ่นกรองแสงอีกชั้นหนึ่ง เพื่อไม่ให้แสง uvb เหล่านั้นไปกระทบกับผิวหนังของสัตว์ ซึ่งอาจทำให้เกิดความบาดเจ็บได้ในภายหลังนั่นเอง 

แล้วไลฟ์สไตล์แบบไหน ถึงต้องเริ่มใช้หลอด uvb เพื่อการเลี้ยงสัตว์

หลอดไฟ uvb

จุดตั้งต้นของการหาคำตอบของคำถามนี้ก็คือ การเริ่มสำรวจว่าสัตว์เลื้อยคลานของคุณนั้นในวันวันหนึ่ง ได้รับแสงแดดตามธรรมชาติในปริมาณที่เพียงพอหรือไม่ ภูมิภาคและภูมิอากาศเรื่องที่อยู่อาศัยของสัตว์เหล่านั้นมีอากาศหนาวเย็น หรือมีความชื้นสะสมเพราะมีฝนตกอยู่ตลอดเวลาหรือไม่ ซึ่งเมื่อคุณได้ลองสำรวจตามที่เราได้บอกเล่าไป คุณก็จะเริ่มเห็นภาพแล้วว่าคุณต้องเลือกซื้อหลอดไฟประเภทใดมาใช้บ้าง แต่เพื่อให้คุณได้เห็นภาพ และเห็นได้รายละเอียดเพิ่มมากขึ้น เราได้รวบรวมเกณฑ์ที่ใช้ประกอบการตัดสินใจเพิ่มเติมมาให้คุณแล้ว เพื่อตรวจสอบว่าคุณต้องการใช้หลอดไฟ uvb เพื่อเลี้ยงสัตว์เลื้อยคลานจริงหรือไม่

Checklist ว่าหลอดไฟแบบ uvb จำเป็นสำหรับคุณหรือไม่?

 1. สัตว์เลี้ยงคลานของคุณได้รับแสงแดดน้อยกว่าวันละ 3 ชั่วโมงหรือไม่?
 2. ในทุก ๆ ตอนเช้าของทุก ๆ วัน คุณต้องรีบออกไปทำงาน จนไม่มีเวลาเข้ามาดูแลสัตว์เลื้อยคลานของคุณใช่หรือไม่?
 3. สัตว์เลี้ยงอันเป็นที่รักของคุณตัวเล็กเกินกว่าวัย ไม่ค่อยเจริญเติบโตขึ้นเลยใช่หรือไม่?
 4. สัตว์เลื้อยคลานของคุณป่วยบ่อย ป่วยง่าย ต้องพาไปรักษาที่โรงพยาบาลอยู่บ่อย ๆ ใช่หรือไม่?
 5. บ้าน หรือสถานที่ใด ๆ หรือคุณอาศัยอยู่ หรือเป็นสถานที่ที่คุณใช้สำหรับการเลี้ยงสัตว์เลื้อยคลานนั้นมีความชื้นอย่างต่อเนื่อง หรือมีฝนตกชุกชุมใช่หรือไม่?
 6. หรือสถานที่ที่คุณอาศัยอยู่ หรือสถานที่ที่ใช้เลี้ยงสัตว์นั้นมีแดดร้อนจัดตลอดทั้งวัน จนหาแดดอ่อน ๆ ไว้สำหรับการเลี้ยงสัตว์เลื้อยคลานของคุณเลยใช่หรือไม่?

ซึ่งหากคำตอบของคุณคือ “ใช่” เป็นส่วนใหญ่ในแทบทุกข้อ นั่นเป็นสัญญาณที่แสดงให้คุณเห็นได้อย่างดีแล้วว่า คุณควรเริ่มมองหาแหล่งซื้อหลอดไฟ uvb เพื่อให้การเลี้ยงสัตว์เลื้อยคลานของคุณนั้นดี และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

โดยหากคุณเริ่มสนใจ และกำลังมองหาว่าหลอดไฟ uvb ซื้อที่ไหนได้บ้าง ถึงจะได้หลอดไฟที่มีคุณภาพ ราคาไม่แพง และไว้ใจได้ ก็ต้องขอเชิญมาเลยที่ YLN Electric เพราะเรามีสินค้าให้คุณเลือกมากมาย แถมยังใส่ใจในการบริการทุกขั้นตอน

หลอดไฟ uvb ซื้อที่ไหน?

คำตอบก็คือต้องที่ตัวแทนจำหน่ายหลอดไฟอย่าง YLN Electric เท่านั้น!

หากคุณกำลังมองหาแหล่งเพื่อเริ่มซื้อหลอด uvb ไม่ว่าจะเป็นในเชิงการเลี้ยงสัตว์ หรือจะนำไปใช้ในด้านอื่น ๆ เราขอเชิญให้คุณมาซื้อเลยที่ YLN Electric เพราะเรารวบรวมไว้แต่สินค้าและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ แบรนด์ดังอย่างแบรนด์ PHILIPS รวมถึงยังมีบริการอื่น ๆ มากมายให้คุณได้เลือกใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นบริการ…

 • จัดหาและจัดจำหน่ายสินค้าที่ตรงใจ และตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด
 • พร้อมให้คำปรึกษาอย่างเป็นกันเอง ด้วยประสบการณ์ของเราที่ยาวนานมากกว่า 50 ปี รับรองเลยว่าคุณจะได้รับแต่คำปรึกษาดี ๆ กลับไปอย่างแน่นอน
 • เราพร้อมจัดส่งทั่วประเทศไทย เพราะเราได้มีการจับมือกับแหล่งให้บริการ Logistics ที่มีชื่อเสียงและมีคุณภาพมากมาย รับรองว่าคุณจะสะดวกกว่าที่เคย

ช่องทางติดต่อกับ YLN Electric ผู้จัดจำหน่ายหลอดไฟคุณภาพ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาว่าหลอดไฟ uvb ซื้อที่ไหน หรือหากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลอดไฟ uvb ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของการใช้เพื่อการแพทย์ หรือในแง่ของการใช้เพื่อเลี้ยงสัตว์เลื้อยคลาน คุณก็สามารถติดต่อทาง YLN Electric ตามที่เราได้ให้ไว้ด้านบนนี้ได้เลย เราพร้อมตอบทุกคำถามเกี่ยวกับเรื่องหลอด uv และพร้อมให้บริการคุณอย่างเต็มที่เสมอ

website_QR-code_768x432_RE1_RZ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็ปไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก