หลอด black light คืออะไร? แล้วดียังไง? ไปดูกันเลย!

หลอดไฟ black light คือ

หลอด black light คืออะไร ไปทำความรู้จักพร้อม ๆ กันเลย

หลอด black light นอกจากเอาไว้ประดับตกแต่งผับบาร์ สวนสนุก หรือแม้กระทั่งในบ้าน เพื่อให้ดูสวยงาม น่าหลงใหลแล้ว แท้จริงแล้วหลอดไฟนี้แม้มองลักษณะภายนอกของมันด้วยตาเปล่าแล้ว อาจคิดว่าการทำงานของหลอดแบล็คไลท์คงเหมือนกันหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์  หรือหลอดไฟมีไส้ทั่วไป แต่จริง ๆ แล้วหลอดไฟนี้มีการทำงานที่แตกต่างกันออกไปซึ่งสาเหตุมาจากการนำแสงยูวีมาประยุกต์ใช้นั่นเอง

หลอดแบล็คไลท์ ราคาหลากหลายในท้องตลาด มีที่มาจากการนำรังสี UVA ซึ่งเป็นรังสี UV ที่มีความยาวของคลื่นแสงมากที่สุด โดยมีความยาวอยู่ระหว่าง 320-400 นาโนเมตร แต่ก็เป็นรังสี UV ที่มีความอันตรายน้อยที่สุดแล้ว เมื่อเทียบกับรังสีอื่น ๆ ซึ่งก็คือรังสี UVB และ UVC ซึ่งรังสี UVA นี้จะมีอยู่ในธรรมชาติทั่วไป ปะปนอยู่ในแสงแดดที่เราพบเจอได้ในทุกวันถึงร้อยละ 95 และยังสามารถทะลุผ่านกระจกเข้าสู่ผิวหนังของเราได้อีกด้วย

แม้ว่าหลอด black light ที่เกิดจากการนำรังสี UVA มาประยุกต์ใช้จะฟังดูอันตรายต่อร่างกาย เช่น การที่สามารถทำลายชั้นผิวหนังได้ หรือการทำให้เรามีโอกาสเป็นมะเร็งผิวหนังได้เมื่อถูกรังสีชนิดนี้เป็นเวลานาน แต่แท้จริงแล้วหลอดไฟชนิดนี้มีประโยชน์อีกมากมาย ซึ่งประโยชน์ของหลอดแบล็คไลท์จะมีอะไรบ้าง

เรา YLN Electric ในฐานะตัวแทนจำหน่ายหลอดไฟ จะพาทุกคนไปดูกัน!!!

ประโยชน์สุดทึ่งของหลอด black light ที่คุณอาจไม่เคยทราบ

 • ประโยชน์ไนการนำไปตกแต่งพื้นที่
  • อย่างที่เคยกล่าวไปในข้างต้น ประโยชน์ของหลอดแบล็คไลท์นี้สามารถนำไปตกแต่งพื้นที่ให้เกิดความสวยงามขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็น สถานเริงรมย์ สวนสนุก งานเทศกาลดนตรี ห้องใช้เล่นเลเซอร์เกม หรือจะนำไปตกแต่งถึงในห้องนอนก็สวยงามมากเช่นกัน 
 • ประโยชน์ในด้านการตรวจสอบธนบัตรและการสืบสวนสอบสวน
  • ต่อมา หลอด black light ยังสามารถนำไปใช้กับการตรวจสอบธนบัตรกับการสืบสวนสอบสวนได้อีกด้วย การที่หลอดไฟชนิดนี้ทำกับปฏิกิริยากับสารเคมีบางชนิดบนธนบัตรจะทำให้เราสามารถรู้ได้ว่าธนบัตรใบไหนจริง โดยเมื่อใช้หลอดไฟจาก UVA ชนิดนี้ส่อง เราก็จะเห็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ บนธนบัตรที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่านั่นเอง นอกจากนี้หลอดไฟชนิดนี้ยังสามารถนำไปตรวจสอบคราบเลือดหรือลายนิ้วมือในที่เกิดเหตุได้อีกด้วย โดยอาศัยหลักการเดียวกันกับการตรวจสอบธนบัตร
 • ประโยชน์ในด้านการนำไปล่อดักจับแมลง
  • ในด้านการนำไปล่อดักจับแมลง หลดอไฟชนิดนี้จะใช้รังสี UVA ในช่วงระหว่าง 315-380 นาโนเมตรมาประยุกต์ใช้ เพราะเป็นแสงที่เหล่าแมลงสามารถมองเห็นได้ดี ซึ่งการที่ใช้หลอดไฟประเภทนี้ล่อแมลงจะช่วยให้เหล่าพืชผลปลอดภัยจากการถูกแมลงกัดกินจนเน่าเสีย รวมถึงหลอดแบล็คไลท์ ราคาสุดหลากหลายนี้จะเป็นตัวช่วยในการจับแมลงบางชนิดไปขายอีกด้วย
 • ประโยชน์ในด้านโบราณคดี
  • ในแง่ของโบราณคดี หลอดแบล็คไลท์จะช่วยในกระบวนการการตรวจสอบวัตถุโบราณว่ามีความเก่าแก่จริงหรือไม่ และถ้ามีความเก่าแก่จะมีความเก่าแก่มากเพียงใด ซึ่งใช้หลักการว่าหลอดไฟชนิดนี้ เมื่อใช้ส่องไปที่วัตถุโบราณแล้ว หากมีสีสว่างขึ้นด้วยการใช้สีที่ผสมกับฟอสฟอรัส แสดงว่าเป็นวัตถุโบราณปลอม แต่หากใช้หลอดไฟไปแล้วไม่มีแสงใด ๆ เกิดขึ้น คุณจงมั่นใจได้เลยว่าวัตถุโบราณชิ้นนั้น เป็นวัตถุโบราณของจริงอย่างแน่นอน
 • ประโยชน์ในด้านการแพทย์
  • และประโยชน์สุดท้ายของหลอด black light ที่เราอยากนำเสนอในวันนี้ก็คือการนำไปใช้ในทางการแพทย์นั่นเอง โดยสามารถนำไปใช้รักษาตั้งแต่โรคผิวหนัง โรคตัวเหลืองในเด็กแรกเกิด รวมถึงใช้รักษาโรคคนเผือกได้อีกด้วย

ซื้อหลอด black light แบบสบายกระเป๋า ต้องที่ YLN Electric ผู้จัดจำหน่ายหลอดไฟคุณภาพ

หลังจากที่คุณได้ทราบถึงที่มาและประโยชน์มากมายของหลอดไฟชนิดนี้แล้ว คุณควรเลือกใช้หลอดไฟชนิดนี้ให้เหมาะสม ใช้อย่างระมัดระวัง รวมถึงคุณควรเลือกใช้หลอดไฟจาก UVA ที่มีคุณภาพสูงอีกด้วย และหากคุณอยากซื้อหลอดแบล็คไลท์ ราคาดี สบายกระเป๋า เราขอแนะนำให้คุณมาซื้อหลอดแบล็คไลท์กับเราได้เลยที่ YLN Electric ผ่านช่องทางติดต่อสุดแสนจะง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น

 • เบอร์โทรศัพท์: 02-622-4835
 • อีเมล: contact@ylne.co.th
 • ที่อยู่: 115 ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 10100
 • LINE: @ylne

เราพร้อมบริการคุณอย่างเป็นมิตร ให้คุณมั่นใจได้ว่าจะสามารถซื้อหลอดแบล็คไลท์ ราคาสบายกระเป๋า รวมถึงซื้อหลอด black light ที่คุณภาพดี คงทน ใช้งานได้อย่างยาวนาน ต้องมาที่ YLN Electric เท่านั้น!!

Buy_UVC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็ปไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก