เลือกไฟพาร์เวทีที่ใช่สำหรับการจัดไฟเวที

เลือกไฟพาร์เวทีที่ใช่สำหรับการจัดไฟเวที

ไฟพาร์เวที” อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการจัดไฟเวที

ในการจัดไฟเวทีมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างบรรยากาศกิจกรรมต่างๆ ให้มีความสมจริง มีความสนุกเร้าใจ น่าตื่นเต้นตระการตา ด้วยเทคนิคต่างๆ โดยเฉพาะการจัดไฟเวทีด้วยไฟพาร์เวที หรือหลายๆ คนอาจคุ้นเคยในชื่อของไฟสปอร์ตไลท์เวที หรือสปอร์ตไลท์เวทีนั่นเอง ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งในการสร้างองค์ประกอบโดยรวมให้กิจกรรม การแสดงต่างๆ ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ไฟพาร์เวทีหรือไฟพาร์ (PAR-Parabolic Aluminized Reflector) มีลักษณะเป็นโคมไฟทรงกระบอกที่สามารถสร้างลำแสงได้ทั้งในรูปแบบแนวนอนและแนวตั้งเพื่อทำการเน้นเฉพาะจุดในรูปแบบของไฟสปอร์ตไลท์เวที หรือจะใช้สำหรับตกแต่งและสร้างบรรยากาศโดยรวมให้ออกมามีมิติมากยิ่งขึ้น ไฟพาร์เวทียังสามารถใช้แผ่นเจลหรือฟิลเตอร์สีสันต่างๆ เพื่อสร้างบรรยากาศและกระตุ้นอารมณ์ความรู้สึกในการแสดงต่างๆ รวมไปถึงใช้สำหรับการจัดไฟเวทีงานเทศกาลได้เป็นอย่างดีด้วย จึงถือได้ว่าไฟพาร์เวทีหรือสปอร์ตไลท์เวทีนี้เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการจัดไฟเวทีนั่นเอง

ไฟพาร์เวทีเหมาะสำหรับงานรูปแบบใดบ้าง?

อย่างที่ทราบกันแล้วว่าไฟพาร์เวทีมีจุดเด่นในการส่องลำแสงไปยังวัตถุต่างๆ เพื่อให้สร้างบรรยากาศร่วมให้มีความสมบูรณ์แบบ และเหมาะสำหรับการจัดไฟเวทีและใช้จัดตกแต่งสถานที่ต่างๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยไฟพาร์เวทีสามารถประยุกต์ใช้ได้ตามโอกาสและความต้องการมากมาย ไม่ว่าจะเป็น…

ไฟพาร์เวทีสำหรับกิจกรรมคอนเสิร์ต

ไฟพาร์เวทีสำหรับกิจกรรมคอนเสิร์ต

หากนึกถึงกิจกรรมที่ต้องอาศัยการจัดไฟเวทีด้วยไฟพาร์เวที YLN Electric เชื่อว่าหลายๆ คนอาจคุ้นเคยกับการใช้ไฟพาร์เวทีเป็นสปอร์ตไลท์เวทีในงานกิจกรรมคอนเสิร์ตต่างๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้ชมในสถานที่นั้นๆ มีอารมณ์ร่วมและสนุกสนานไปกับบรรยากาศ ณ ขณะนั้นได้เป็นอย่างดี ไฟพาร์เวทีจึงมักถูกนำมาใช้ในคอนเสิร์ตต่างๆ ทั้งในสเกลขนาดเล็กไปจนถึงคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ในระดับโลกนั่นเอง

ไฟพาร์เวทีในงานกิจกรรมคอนเสิร์ตนอกจากจะช่วยปลุกอารมณ์ให้ผู้ชมได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้การแสดงต่างๆ มีมิติและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น หากเลือกไฟพาร์เวทีที่ใช่ ผสมผสานกับเทคนิคการจัดไฟเวทีที่เหมาะสำหรับรูปแบบคอนเสิร์ตรับรองว่ากิจกรรมคอนเสิร์ตจะออกมาอย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นนั่นเอง โดยไฟพาร์เวทีที่แนะนำนั่นได้แก่

 • MSD Platinum
 • MSD Platinum Flex
 • MSR Platinum 35
 • MSR Gold” FastFit
 • MSR Gold” MiniFastFit
 • MSR Gold”M SA Double Ended
 • MSR
 • MSR Short Are

เป็นต้น

ไฟพาร์เวทีสำหรับการแสดงและโรงละครต่างๆ

ไฟพาร์เวทีสำหรับการแสดงและโรงละครต่างๆ

ไฟพาร์เวทีนอกจากจะเหมาะสำหรับการแสดงในรูปแบบคอนเสิร์ตแล้วยังสามารถนำไปใช้เป็นองค์ประกอบสำหรับการแสดงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ละครเวที โขนและนาฏศิลป์ต่างๆ ตลอดจนการแสดงที่เน้นสื่ออารมณ์ให้ผู้ชมได้เกิดความรู้สึกคล้อยตามได้เป็นอย่างดี โดยไฟพาร์เวทีจะทำหน้าที่เป็นไฟสปอร์ตไลท์เวทีในการเน้นองค์ประกอบให้มีความโดดเด่น สะดุดตา สามารถบอกเล่าเรื่องราวและบรรยากาศในฉากนั้นๆ รวมไปถึงสามารถสร้างความรู้สึกให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี การจัดไฟเวทีสำหรับการแสดงและโรงละครต่างๆ นี้สามารถเลือกสปอร์ตไลท์เวทีหรือหลอดไฟพาร์เวทีได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น…

 • MSR Platinum
 • MSR Gold MiniFastFit
 • MSR Gold FastFit
 • MSR Gold SA/DE

เป็นต้น

ไฟพาร์เวทีสำหรับเทศกาลและงานเฉลิมฉลองต่างๆ

ไฟพาร์เวทีสำหรับเทศกาลและงานเฉลิมฉลองต่างๆ

ไฟพาร์เวทียังถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญสำหรับเทศกาลและงานเฉลิมฉลองต่างๆ ที่มักจะเกิดขึ้นในช่วงสิ้นปีอย่างเทศกาลคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติการเป็นสปอร์ตไลท์เวทีในการเน้นวัตถุต่างๆ ให้เด่นชัดขึ้นเพื่อสร้างบรรยากาศให้สถานที่นั้นๆ ได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

นอกจากนี้ไฟพาร์เวทียังช่วยสร้างบรรยากาศและกระตุ้นให้ผู้เข้าชมงานมีอารมณ์ร่วมกับเทศกาลผ่านไฟสปอร์ตไลท์เวทีมากยิ่งขึ้นแล้ว ช่วยให้ผู้ที่เข้าชมงานเกิดการบอกต่อและเป็นที่พูดถึงจากการถ่ายรูปลงโซเชียลมีเดียต่างๆ และสำหรับสถานที่ห้างสรรพสินค้าหรือศูนย์การค้าต่างๆ ที่เลือกการจัดไฟเวทีประเภทนี้ยังสามารถกระตุ้นให้ผู้เข้าชมงานมีการจับจ่ายใช้สอยสินค้าในบริเวณรอบๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย

ไฟพาร์เวทีสำหรับอีเวนท์และกิจกรรมทางการตลาด

ไฟพาร์เวทีสำหรับอีเวนท์และกิจกรรมทางการตลาด

ในประเทศไทยนี้นอกจากเราจะได้มีโอกาสเลือกใช้ไฟพาร์เวทีหรือสปอร์ตไลท์เวทีสำหรับงานกิจกรรมที่กล่าวมาข้างต้นนี้แล้ว ยังนิยมใช้สำหรับการเปิดตัวสินค้า อีเว้นท์ หรือกิจกรรมทางการตลาดต่างๆ เพื่อดึงดูดให้ผู้ชมเกิดความสนใจในตัวสินค้าและบริการต่างๆ ได้เป็นอย่างดี โดยเรามักพบเห็นการจัดไฟเวทีในกิจกรรมอย่างเช่น Motor Show, การเปิดตัวสินค้าใหม่ ไปจนถึงงานจัดแสดงสินค้าต่างๆ เป็นต้น

ไฟพาร์เวทีสำหรับงานสถาปัตยกรรมและงานศิลปะต่างๆ

ไฟพาร์เวทีสำหรับงานสถาปัตยกรรมและงานศิลปะต่างๆ

อีกหนึ่งการใช้งานไฟพาร์เวทีที่หลายๆ คนอาจนึกไม่ถึงนั่นก็คือการใช้ไฟสปอร์ตไลท์เวทีสำหรับงานสถาปัตยกรรมและงานศิลปะต่างๆ นั่นเอง โดยสปอร์ตไลท์เวทีจะทำหน้าที่ให้การเน้นวัตถุต่างๆ ให้มีความเด่นชัดขึ้น สร้างมิติของงานศิลปะให้ลึกซึ้งกว่าที่เคย และนอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยเทคนิคการจัดไฟเวทีด้วยสีสันที่ไฟพาร์เวทีสามารถเลือกเปลี่ยนได้ตามที่ต้องการอีกด้วย โดยไฟพาร์เวทีที่ YLN Electric อยากแนะนำนั่นก็คือ

 • Architectural MSA
 • Architectural MSD
 • CDM-SA/T

เป็นต้น

เทคนิคการเลือกไฟพาร์เวทีที่ใช่และมีคุณภาพสูงสุด

ไฟพาร์เวทีมีความโดดเด่นและเหมาะสำหรับการจัดไฟเวทีและใช้จัดตกแต่งสถานที่ต่างๆ รวมไปถึงงานเป็นไฟสปอร์ตไลท์เวทีเพื่อสร้างบรรยากาศและอารมณ์ร่วมให้กับผู้เข้าชมงานได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นในการเป็นไฟสปอร์ตไลท์เวทีสีต่างๆ ที่ช่วยเพิ่มสีสันได้เป็นอย่างดี และช่วยกระตุ้นการตัดสินใจในการซื้อขายสินค้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยเทคนิคการเลือกไฟพาร์เวทีนี้จำเป็นต้องมีคุณภาพสูง สามารถนำไปใช้งานได้อย่างปลอดภัย ราบรื่น และไม่ก่อให้เกิดอันตรายได้ โดย YLN Electric ขอแนะนำวิธีการเลือกไฟพาร์เวทีดังต่อไปนี้

 • เลือกไฟพาร์เวทีที่ได้มาตรฐานการผลิตสูง สามารถตรวจสอบได้
 • เลือกไฟพาร์เวทีจากแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีคุณภาพสูง และเป็นที่รู้จักในวงกว้าง
 • เลือกไฟพาร์เวทีจากตัวแทนผู้จัดจำหน่าย ร้านค้าที่สามารถแนะนำการใช้งาน รวมไปถึงแนะนำไฟสปอร์ตไลท์เวทีที่เหมาะสมกับการใช้งานได้เป็นอย่างดี
 • ก่อนทำการเลือกไฟพาร์เวที ควรมีการเช็กคุณภาพและทดลองเปิดใช้งานก่อนนำไปใช้จริง
 • หากมีการเลือกไฟพาร์เวทีหรือสปอร์ตไลท์เวทีควรเลือกจากร้านตัวแทนจำหน่ายหลอดไฟที่มีผู้เชี่ยวชาญด้านหลอดไฟเสมอ

หากคุณเป็นผู้ที่กำลังมองหาไฟพาร์เวที ไฟสปอร์ตไลท์เวที สปอร์ตไลท์เวที หรือต้องการคำแนะนำในการเลือกใช้หลอดไฟสำหรับการจัดไฟเวที สามารถติดต่อเพื่อขอรับคำปรึกษาเพิ่มเติม หรือค้นหาหลอดไฟจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มายาวนานกว่า 50 ปี ได้ที่ YLN Electric ได้หลากหลายช่องทาง เพื่อการใช้งานที่สมบูรณ์แบบมากที่สุดนั่นเอง

ค้นหาไฟพาร์เวทีที่ใช่ ตอบโจทย์ทุกการจัดไฟเวที

ต้องที่ YLN Electric ตัวแทนจำหน่ายหลอดไฟ เท่านั้น!

Buy_UVC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็ปไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก