หลอด LED T8 ตัวเลือกสุดประหยัดจาก YLN Electric ที่ใคร ๆ ก็เลือกใช้

หลอด LED T8 คืออะไร?… หลอด T8 LED คือหลอดไฟที่ถูกนำมาใช้แทนหลอดฟลูออเรสเซนต์แบบดั้งเดิม ซึ่งส่วนใหญ่หลอด LED T8 จะมีตัวเลือกของจำนวนวัตต์ให้เลือก 2 รูปแบบ คือ LED T8 18w (120 cm.) และ LED T8 9w (60 cm.) ส่วนหลอดฟลูออเรสเซนต์ T8 แบบเดิมทั่วไปก็จะมี 2 รูปแบบเช่นเดียวกัน เพียงแต่จะมีจำนวนวัตต์ที่แตกต่างกัน ก็คือ Fluorescent T8 36w (120 cm.) และ Fluorescent T8 18w (60 cm.) โดย T8 ที่อยู่ในชื่อของหลอดไฟทั้ง 2 แบบ จะมีความหมายดังนี้…

 • T คือรูปร่างของหลอดไฟที่มีลักษณะเป็นท่อ 
 • 8 คือเส้นผ่าศูนย์กลางของหลอดไฟในหน่วยหุน  ซึ่ง T8 = 8 หุน หรือประมาณ 1 นิ้ว

และเนื่องจากหลอด LED T8 ถูกออกแบบมาเพื่อแทนที่หลอดฟลูออเรสเซนต์ T8 แบบเดิม จึงทำให้สามารถนำมาติดตั้งเพิ่มเติมเข้ากับโคมไฟเดิมที่มีไว้สำหรับหลอดฟลูออเรสเซนต์ T8 ได้โดยไม่ต้องถอดชิ้นส่วนอะไร แต่ก่อนที่จะนำหลอด LED T8 มาแทนหลอดฟลูออเรสเซนต์เดิมนั้น ควรสอบถามผู้ขายก่อนว่าวิธีการเปลี่ยนสามารถทำได้อย่างไร เพื่อให้สามารถใช้งานได้โดยไม่เกิดปัญหาหลอดไฟช็อต หรือหลอดเสียตามมา เพราะหลอด LED T8 บางประเภทแค่เปลี่ยนสตาร์ทเตอร์เป็นแบบที่แถมมากับตัวหลอดก็ใช้ได้เลย แต่หลอดบางประเภทก็เพียงแค่ถอดสตาร์ทเตอร์ก็สามารถใช้งานได้ 

ฉะนั้นก่อนจะเอาไปเปลี่ยนแทนที่หลอดเดิม ควรสอบถามผู้ขายว่ารางหลอดฟลูออเรสเซนต์เดิมเป็นอย่างไร และหากต้องการเปลี่ยนมาเป็นหลอด LED T8 ควรทำอะไรบ้าง เพื่อป้องกันไม่ให้หลอดเสียหาย

สำหรับใครที่อยากรู้ถึงความแตกต่างของหลอดฟลูออเรสเซนต์เดิมและหลอด LED T8  YLN Electric ขอพาไปส่องความแตกต่างระหว่างหลอด LED T8 และหลอดฟลูออเรสเซนต์ T8 พร้อม ๆ กันผ่านตารางด้านล่างนี้

 

 

หลอด LED T8 

หลอด Fluorescent T8

การใช้พลังงาน

ประหยัดพลังงานมาก

ประหยัดพลังงานน้อย

อายุการใช้งาน

มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

มีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างสั้น

ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

ไม่มีปริมาณสารปรอทจึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

มีปริมาณสารปรอทจึงจำเป็นต้องนำไปทิ้งอย่างเหมาะสม

เวลาในการเปิด

สว่างทันทีที่เปิดใช้งาน

รอเวลาในการสว่างเต็มที่

กะพริบ

ไฟมีความเสถียร ไม่มีการไม่กะพริบ

มีเวลาหน่วงสั้น ๆ อาจเกิดการกะพริบได้

การสร้างความร้อน

ผลิตความร้อนน้อย

ผลิตความร้อนมาก

การหรี่แสง

มีตัวเลือกการหรี่แสง

มีตัวเลือกการหรี่แสงจำกัด

อุณหภูมิสี

มีอุณหภูมิสีให้เลือกมากมาย

มีอุณหภูมิสีที่จำกัด

การบำรุงรักษาและเปลี่ยนใหม่

ลดความถี่ในการบำรุงรักษาและเปลี่ยนใหม่

บำรุงรักษาและเปลี่ยนใหม่บ่อย

โดยรวมแล้วหลอด LED T8  มีข้อได้เปรียบที่มากกว่าหลอด Fluorescent T8 หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของประสิทธิภาพของการใช้พลังงาน อายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เริ่มทำงานทันที ไม่กะพริบ เกิดความร้อนน้อยลง และความสามารถในการหรี่แสง เป็นต้น

หลอด LED T8 YLNEประหยัดกว่า ใช้งานได้ยาวนาน”

ทำไมต้องซื้อหลอด LED T8 จาก YLNE

“ทำไมถึงควรเลือกซื้อหลอด LED T8 จาก YLNE?”

YLN Electric ในฐานะผู้จำหน่ายหลอดไฟจากแบรนด์ชื่อดังได้มาตรฐานหลากหลายแบรนด์ เราให้ความสำคัญเกี่ยวกับการจัดจำหน่ายหลอด LED T8 ที่มีความพร้อมในการใช้งานและมีประสิทธิภาพ ซึ่งบอกได้เลยว่าทุกแบรนด์หลอด LED T8 ของเรา ตอบโจทย์การนำไปใช้งานได้อย่างดีที่มาพร้อมคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกัน ทั้งยังมีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น LED T8 9W หรือ LED T8 18W เป็นต้น 

✔  มีผลิตภัณฑ์หลอดไฟ LED ให้เลือกหลากหลาย

YLN Electric นำเสนอหลอดไฟ LED หลากหลายประเภท ทั้งหลอด LED T8 และหลอด LED T 5 เรียกได้ว่าเหมาะสมสำหรับทุกการใช้งาน ไม่ว่าคุณจะต้องการหลอดไฟสำหรับใช้ในที่อยู่อาศัย ร้านค้า หรืออุตสาหกรรม เราก็มีสินค้าที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของคุณ

✔  การประกันคุณภาพแบบจัดเต็ม

คุณสามารถมั่นใจได้ว่าหลอดไฟทุกหลอดที่ซื้อจาก YLN Electric เป็นไปตามมาตรฐานคุณภาพที่เข้มงวด เราคัดเลือกแต่แบรนด์หลอด LED T8 คุณภาพ เพื่อมอบประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือที่ยาวนานให้กับคุณ

✔  ตอบโจทย์การใช้งานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เนื่องจาก YLN Electric เข้าใจถึงความสำคัญความสำคัญของการประหยัดพลังงานเพื่อลดโลกร้อนเป็นอย่างดี และเรามุ่งเน้นที่การส่งเสริมและเผยแพร่โซลูชันแสงสว่างที่ยั่งยืนเหล่านี้ เมื่อเลือกหลอดไฟ หลอด LED T8 คุณจะสามารถลดการใช้พลังงานและมีส่วนสร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

✔ ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในระยะยาว

การเลือกใช้หลอด LED T8 ไม่เพียงแต่ประหยัดพลังงาน แต่ยังประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้อีกด้วย ด้วยหลอด LED T8 ที่มีหลายแบรนด์หลายราคาสามารถเลือกประหยัดได้ตามความต้องการ

✔ พร้อมให้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

ที่ YLNE มีทีมงานมืออาชีพที่พร้อมให้ความช่วยเหลือลูกค้าในการเลือกหลอดไฟ LED รวมถึงหลอด LED T8 ที่เหมาะสมสำหรับความต้องการเฉพาะ ไม่ว่าคุณจะต้องการความช่วยเหลือในการเลือกวัตต์ อุณหภูมิสี หรือประเภทหลอดไฟที่เหมาะสม รวมถึงเรื่องของการติดตั้งหรือการใช้งานเบื้องต้น ผู้เชี่ยวชาญของเราสามารถให้คำแนะนำได้จริง

✔ ความพึงพอใจของลูกค้าคือหัวใจหลัก

เราให้ความสำคัญกับความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลักและมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ในการเลือกซื้อสินค้าที่ยอดเยี่ยมตั้งแต่ความสะดวกในการเรียกดูแค็ตตาล็อกออนไลน์ไปจนถึงการจัดส่งคำสั่งซื้อที่รวดเร็ว 

รู้จักกับลักษณะทั่วไปของหลอด LED T8 

ลักษณะของหลอด LED T8 จะมีรูปร่างคล้ายท่อ ขนาดความยาว และประเภทของขั้วหลอดไฟเหมือนกับฟลูออเรสเซนต์เดิม ซึ่งลักษณะโดยทั่วไปจะมีดังนี้… 

1. รูปทรง

มีลักษณะเป็นท่อทรงกระบอก มีตั้งแต่เส้นผ่านศูนย์กลาง 1 นิ้ว (25.4 มม.) แต่โดยทั่วไปมีขนาดความยาวอยู่ที่  60 cm. กับ 120 cm.  ซึ่งสามารถอ้างอิงขนาดเหล่านี้ได้ทั้ง LED และ ฟลูออเรสเซนต์

2. โครงสร้าง

หลอด LED T8 มักจะทำจากพลาสติก, แก้ว และโพลีคาร์บอเนต มีน้ำหนักเบาและทนทานสูง ซึ่งช่วยกระจายความร้อนที่เกิดจาก LED ได้ดี ทั้งนี้แต่ละวัสดุจะตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกัน

3. ประเภทขั้วหลอดไฟ 

หลอด LED T8 มีขั้วหลอดไฟให้เลือกแตกต่างกันเพื่อให้เข้ากันได้กับอุปกรณ์ติดตั้งต่าง ๆ ขั้วที่พบมากที่สุดสำหรับหลอด LED T8 คือขั้ว G13 ซึ่งมีสองขาที่ปลายแต่ละด้านของหลอดสำหรับเชื่อมต่อกับขั้วของรางหลอดไฟ 

4. น้ำหนัก

มีน้ำหนักเบาเมื่อเทียบกับหลอดฟลูออเรสเซนต์แบบดั้งเดิม น้ำหนักของหลอด LED T8 จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความยาว กำลังวัตต์ และวัสดุที่ใช้ในการผลิต แต่โดยทั่วไปแล้วจะเบากว่าหลอดฟลูออเรสเซนต์

5. การติดตั้ง

หลอด T8 LED  ได้รับการออกแบบให้ติดตั้งได้ง่ายในโคม T8 ที่มีอยู่ ซึ่งถ้าหากเป็นรางที่มี บัลลาสต์อิเล็กทรอนิกส์ในตัวจะต้องตัดวงจรบัลลาสต์อิเล็กทรอนิกส์ทิ้ง แล้วต่อไฟจากไฟบ้าน (220V) เข้าตัวหลอดเท่านั้น ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับประเภทของหลอด LED T8 ที่ใช้

6. สีและการออกแบบ

หลอด T8 LED มีให้เลือกหลายสีและหลายแบบโดยหลอด LED T8 อาจมีความแตกต่างกันไปในแต่ละผู้ผลิต แต่โดยทั่วไปแล้วจะมีความสวยงามทันสมัย

ซึ่งลักษณะโดยทั่วไปของหลอด LED T8 จะค่อนข้างเป็นมาตรฐาน แต่ขนาด วัสดุ และรายละเอียดการออกแบบอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อยแล้วแต่ผู้ผลิตและรุ่นต่าง ๆ ที่ผลิต

ประเภทของหลอด LED T8 

หลังจากที่ได้รู้ถึงคุณสมบัติพิเศษและลักษณะโดยทั่วไปของหลอด LED T8 จาก YLN Electric กันไปแล้ว เราขอพาไปรู้จักกับประเภทของหลอดหลอด LED T8 เพิ่มเติม…

ปัจจุบันหลอด T8 LED โดยเฉพาะหลอด LED T8 18w เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกการหลอดไฟส่องสว่างที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากประสิทธิภาพพลังงานและข้อได้เปรียบต่าง ๆ ที่มีรอบด้าน  ในหัวข้อนี้  YLN Electric ผู้จำหน่ายหลอดไฟที่ได้มาตรฐาน ขอพาไปรู้จักกับ 4 ประเภทของหลอด LED T8 ในท้องตลาดจากผู้ผลิตและพัฒนาหลอดไฟ LED ชั้นนำจากต่างประเทศ อย่าง ATG-LED-Lighting ไปพร้อม ๆ กัน 

1. T8 LED Type A (direct-fit)

 •  หลอด LED ประเภทนี้ออกแบบมาเพื่อแทนที่หลอดฟลูออเรสเซนต์ T8 แบบเดิมโดยตรง
 • เข้ากันได้กับบัลลาสต์อิเล็กทรอนิกส์ T8 ที่มีอยู่ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องเดินสายไฟใหม่
 •  สามารถติดตั้งได้โดยการถอดหลอดฟลูออเรสเซนต์เก่าออกแล้วเปลี่ยนเป็นหลอด LED T8 ได้เลย

2. T8 LED Type B (บายพาสบัลลาสต์)

 • หลอด LED ประเภทนี้จำเป็นต้องถอดบัลลาสต์อิเล็กทรอนิกส์ T8 ที่มีอยู่ออก
 • ต้องเดินสายไฟใหม่เพื่อบายพาสบัลลาสต์ก่อน แล้วนำหลอด LED T8 เชื่อมต่อโดยตรงกับแรงดันไฟฟ้าของสาย
 •  ประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องใช้บัลลาสต์ ทำให้ประหยัดพลังงานได้ดีขึ้นและลดการบำรุงรักษาได้อีกด้วย

3. T8 LED Type A/B (ไฮบริด)

 •  หลอด LED ประเภทนี้ สามารถติดตั้งได้ทั้งแบบ Type A และ Type B
 •  หลอดไฮบริด A/B บางประเภทอาจรองรับฟังก์ชันการหรี่แสงเมื่อใช้กับบัลลาสต์แบบหรี่แสงที่เข้ากันได้ ซึ่งช่วยให้สามารถควบคุมแสงสว่างและบรรยากาศในพื้นที่ได้มากขึ้น
 • หากมีบัลลาสต์ หลอด LED จะทำงานเหมือนหลอดประเภท A โดยใช้บัลลาสต์ที่มีอยู่ แต่หากหากบัลลาสต์ไม่ทำงาน หรือหากต้องการติดตั้งบัลลาสต์บายพาส เพื่อประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่ดีขึ้น ก็สามารถต่อสายเข้ากับวงจรไฟฟ้าได้โดยตรง

4. T8 LED Type C (ต้องใช้แหล่งจ่ายไฟระยะไกล)

 • หลอด LED ประเภทนี้ต้องการแหล่งจ่ายไฟระยะไกลแยกต่างหาก หรือที่เรียกว่าไดรเวอร์ LED หรือบัลลาสต์
 • นำบัลลาสต์ที่มีอยู่ออกและติดตั้งแหล่งจ่ายไฟระยะไกล
 • ประเภทนี้ช่วยให้สามารถควบคุมระบบไฟได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งสามารถเปิดใช้คุณสมบัติ อย่างการหรี่แสงและการปรับสีได้

ดังนั้น ก่อนการเลือกหลอด LED T8 มาใช้งาน สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาความเข้ากันได้กับหลอดที่มีอยู่ก่อนและข้อกำหนดในการติดตั้ง โดยแต่ละประเภทของหลอด LED T8 ก็จะมีข้อดีและข้อควรพิจารณาที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างมากในการศึกษาหลักเกณฑ์ของผู้ผลิตเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถติดตั้งและใช้งานได้อย่างเหมาะสม

หลักการทำงานของหลอด LED T8 

ด้วยความที่หลอด LED T8 เป็นหลอด LED เหมือนกัน ทำให้มีกระบวนการผลิตแสงสว่างที่แตกต่างจากหลอดไส้ธรรมดา โดยหลอดไฟ LED จะทำงานบนหลักการของอิเล็กโตรลูมิเนสเซนซ์ เมื่อกระแสไฟฟ้าผ่านวัสดุเซมิคอนดักเตอร์ภายในหลอด LED จะทำให้อิเล็กตรอนเคลื่อนที่และปล่อยพลังงานออกมาในรูปของแสง

แตกต่างจากหลอดไส้ที่ผลิตแสงโดยการให้ความร้อนแก่ไส้หลอดจนทำให้ไส้หลอดร้อนจัดจนเปล่งแสงออกมาได้  หรือหลอดฟลูออเรสเซนต์ที่ใช้ไฟฟ้าร่วมกับปฏิกิริยาเคมีในการผลิตแสงสว่าง

หลอดไฟ LED ขึ้นชื่อในด้านประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานและอายุการใช้งานที่ยาวนาน เพราะผลิตแสงโดยไม่สร้างความร้อนมากเกินไป ทำให้ไม่มีแนวโน้มที่จะไหม้เหมือนหลอดไส้ ซึ่งจากการปล่อยความร้อนที่น้อยลงนั้นทำให้สามารถประหยัดพลังงานได้อีกต่อหนึ่งด้วย 

อุณหภูมิสีหลอด LED T8 

เมื่อเลือกอุณหภูมิสีสำหรับหลอด LED T8 ที่เป็นหนึ่งในตัวเลือกของหลอด LED สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาสภาพแวดล้อมของแสงที่ต้องการและลักษณะการใช้งานที่ต้องการ ซึ่งอุณหภูมิสีที่ใช้ในการวัดสีของแสงสำหรับหลอด LED จะมีหน่วยเป็นเคลวิน (K) โดยแบ่งเป็นแต่ละสีได้ดังนี้…

1. Warm White (โดยทั่วไปจะมีอุณหภูมิสีอยู่ที่  2,700K – 3,000K) 

 • อุณหภูมิสีนี้ให้แสงที่อบอุ่นและสบายตาด้วยเฉดสีเหลืองคล้ายกับหลอดไส้แบบดั้งเดิม
 •  สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย สบายตา เหมาะสำหรับที่อยู่อาศัย ห้องนั่งเล่น ห้องนอน และร้านอาหาร
 • แสงวอร์มไวท์ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย จึงเหมาะสำหรับพื้นที่ที่ต้องการบรรยากาศอบอุ่นและเชิญชวน

2. Cool White (โดยทั่วไปจะมีอุณหภูมิสีอยู่ที่ 4,000K-4,500K) 

 • คูลไวท์เป็นแสงสีขาวนวลมีโทนสว่าง อบอุ่น ความสว่างจะอยู่กึ่งกลางระหว่าง วอร์มไวท์กับเดย์ไลท์เป็นแสงไฟที่ให้ความสบายตา แต่ก็ยังให้ความมีชีวิตชีวา 
 • มักใช้ในพื้นที่เชิงพาณิชย์ สำนักงาน และพื้นที่เน้นงาน
 • แสงสีขาวคูลไวท์ช่วยให้ตื่นตัว จึงเหมาะสำหรับพื้นที่ที่เน้นเรื่องการมองเห็นเป็นสิ่งสำคัญ เช่น โรงพยาบาล โรงเรียน และร้านค้าต่าง ๆ 

3. Day Light (โดยทั่วไปจะมีอุณหภูมิสีอยู่ที่ 5,700K-6,500K) 

 • อุณหภูมิสีของแสงนี้ให้แสงสีขาวที่เหมือนแสงในธรรมชาติ สีขาวอมฟ้า หรือสีขาวแสงแดด
 • ให้สภาพแวดล้อมแสงที่มีความสว่างสูงและมีชีวิตชีวา
 • แสงเดย์ไลท์ส่งเสริมความรู้สึกของพลังงานและความมีชีวิตชีวา ทำให้เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ต้องการการมองเห็นสูงสุดและแสงธรรมชาติ โดยทั่วไปจะใช้ในโรงรถ เวิร์กช็อป พื้นที่กลางแจ้ง และพื้นที่อื่นๆ ที่จำเป็นต้องมีทัศนวิสัยสูง

พบกับ 5 หลอด LED T8 จาก 5 แบรนด์คุณภาพที่  YLNE

หากคุณกำลังมองหาหลอด LED T8 คุณภาพสูงอยู่ YLNE ในฐานะตัวแทนจำหน่ายหลอดไฟ ขอนำเสนอหลอด T8 LED จาก 5 แบรนด์ดัง ได้แก่ Toshiba, Shining, Hi-Tek, Bewon และ Philips ซึ่งแบรนด์เหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ประสิทธิภาพการส่องสว่างที่เหนือกว่า การประหยัดพลังงาน และความทนทาน 

Toshiba

Toshiba เป็นแบรนด์ชั้นนำที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมหลอดไฟจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหลอด LED T8 ที่ YLNE มาพร้อมประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่โดดเด่น เนื่องจากใช้การควบคุมคุณภาพ (QC) จากต้นสังกัดในญี่ปุ่นต้นโดยตรงจึงมีคุณภาพที่สูง เป็นแบรนด์ที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน สำหรับหลอด LED T8 รุ่นที่มีขายเบื้องต้นก็จะมี…

 1. LED T8 9W, 18W highlumen SE

เป็นหลอด LED ที่มีขั้ว L, N ข้างเดียวกัน จึงทำให้มีความปลอดภัยต่อผู้ติดตั้ง โดยมีตัวเลือกของวัตต์อยู่ที่ 9W และ 18W แต่ควาสว่างสูงถึง 1,100 lumen และ 2,200 lumen ตามลำดับ

LED Tube T8 High Lumen

 1. LED T8 premium

หลอด LED T8 ที่เป็น Spec พิเศษสำหรับพื้นที่ที่ต้องการความสว่างสูง กินไฟน้อย และอายุการใช้งานยาว รวมถึงตัวหลอดทำจาก Polycarbonate ที่เมื่อหลอดเกิดการแตกหัก จะไม่เกิดการแตกหักแบบกระจาย แต่จะเป็นเหมือนพลาสติกยื่นออกมาแทน ทำให้เป็นหลอดที่มีความปลอดภัยสูง

LED Tube T8 Premium

 1. LED T8 50,000 hrs

หลอด  Spec พิเศษ เหมือนข้อ 2 เพียงแต่จะมีแค่ 2 รุ่น 2 ขนาด คือ 14W กับ 8W และมีอายุการใช้งานน้อยกว่ารุ่น Premium จึงมีราคาที่ย่อมเยาว์ลงมา มักจะใช้ในพื้นที่ที่เป็นโรงงานอุตสหกรรมอาหาร เพราะไม่ต้องกลัวว่าหลอดที่แตกแล้วจะเข้าไปอยู่ในผลิตภัณฑ์อาหารต่าง ๆ

LED T8 50,000 hrs

 1. LED T8 deep yellow

หลอด LED T8 เป็นหลอดการใช้งานแบบพิเศษที่มีค่า Spectrum เที่ยงตรงมาก จุดประสงค์โดยปกติแล้วของหลอดไฟชนิดนี้จะใช้สำหรับการไล่ยุงโดยเฉพาะ และมักใช้กับพวกห้องแลปและหรือโรงงานที่ต้องการ Spectrum ที่เที่ยงตรง

LED T8 deep yellow

Shining LED เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมหลอดไฟ เป็นแบรนด์ลูกของ TOSHIBA (บริษัทต้นทางเดียวกัน) ที่ใช้ Process QC จากญี่ปุ่นเหมือนกับ TOSHIBA แต่เนื่องจากต้องการทำให้ราคาเข้าถึงได้มากขึ้น จึงมี Spec และราคาที่ย่อมลงมา ในทุก ๆ ผลิตภัณฑ์จะมีคำกำกับเสมอว่า “ควบคุมการผลิตโดยบริษัท ไทยโตชิบาไลท์ติ้ง จำกัด” สำหรับหลอด LED T8 รุ่นที่มีขายเบื้องต้นก็จะมี…

 1. LED T8 9W/18W Double ended simguard

หลอด LED T8 ที่มีหลอด L กับ N อยู่คนละข้าง มีระบบ Sim Guard (คือระบบกันไฟรั่วขณะติดตั้งของหลอด double end) ซึ่งเป็นหลอดที่ผ่านการรับรองมาตรฐานมอก. และมีความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งานในการติดตั้ง

LED T8 9W/18W Double ended simguard

 1. LED T8 9W/18W single end 3 step

หลอด LED T8 ที่มี 3 แสงภายในดวงเดียวกัน (Warm White, Cool Wihte และ Day Light) โดยสามารถสลับเปลี่ยนกันได้โดยการสับสวิทช์

LED T8 9W/18W single end 3 step

 

HI-TEK

HI-TEK อีกหนึ่งแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักในด้านเทคโนโลยีการส่องสว่างที่ล้ำสมัย เป็นแบรนด์จากประเทศไทยที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน มีสินค้าที่หลากหลาย ตั้งแต่หลอดไฟ หลอด LED T8 ไปจรถึงอุปกรณ์ไฟอื่น ๆ สำหรับหลอด LED T8 รุ่นที่ YLNE  มีขายเบื้องต้นก็จะเป็น…

 1. LED T8 ไล่แมลง 2 in 1

หลอด LED T8 ที่สามารถสลับได้ระหว่างแสงขาว Day Light ทั่วไป กับหลอดสีเหลือง Deep Yellow ที่ใช้สำหรับการไล่ยุง

LED T8 ไล่แมลง 2 in 1

 1. LED T8 Light Sensor

หลอดที่มี Light Sensor ติดอยู่กับตัว กลางวันปิด กลางคืนเปิด

LED T8 Light Sensor

BEWON

BEWON หนึ่งในผู้นำด้านอุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องมายาวนานกว่า 20 ปี เป็นแบรนด์สินค้าจากประเทศไทยที่มีดีไซน์ทันสมัยจากเกาหลี ซึ่งจะมีมีสินค้าให้เลือกใช้งานตามความต้องการที่หลากหลายมาก ๆ ตั้งแต่หลอดไฟ หลอด LED T8 ไปจนถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าเบื้องต้นต่าง ๆ รุ่นที่มีขายเบื้องต้นก็จะเป็น…

 1. หลอด LED T8 สี กันน้ำ

หลอด LED T8 เป็นหลอด LED ที่มีสีต่าง ๆ ให้เลือกสรรค์เยอะมาก มาพร้อมคุณสมบัติในการกันน้ำ อีกทั้งยังมีสายไฟพร้อมปลั๊กเสียบให้ จึงสามารถนำไปใช้งานได้ทันที

LED T8 Bewon กันน้ำ

PHILIPS

PHILIPS เป็นแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านชื่อดังระดับโลกจากประเทศเนเธอร์แลนด์ รวมถึงยังแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมหลอดไฟด้วยเช่นกัน ถือเป็นแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจสูงสุดในไทย มักเป็นแบรนด์ที่ถูกนำไปใช้เป็น Benchmark โดยรุ่นที่ตัวแทนจำหน่ายหลอดไฟ อย่าง YLNE มีขายเบื้องต้นก็จะมี

 1. LED T8 ECOFIT

หลอด LED T8 รุ่นมาตรฐาน Single Ended แบรนด์แรกในประเทศไทย มีขนาดตั้งแต่ 8W, 10W, 18W และ 20W ให้เลือกใช้

LED T8 ECOFIT PHILIPS

 1. LED T8 MASTER

หลอด LED T8 รุ่นพิเศษที่ใช้วัสดุเป็น Polycarbonate แทนแก้ว มีความปลอดภัยเมื่อเกิดการแตกหักหรือเสียหาย ทั้งยังมีอายุใช้งานนานถึง 50,000 ชั่วโมง

LED T8 MASTER PHILIPS

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 หลอด LED T8 จาก 5 แบรนด์คุณภาพที่ YLNE  ได้แนะนำกันไป เรียกได้ว่าแต่ละแบรนด์มาพร้อมความแตกต่างในด้านต่าง ๆ ที่สามารถช่วยให้ทุกคนมีตัวเลือกในการเลือกซื้อหลอดไฟที่ตอบโจทย์การใช้งานได้เพิ่มขึ้น สำหรับใครที่สนใจหลอด LED T8 ไม่ว่าจะเป็นหลอด LED T8 18w หรือวัตต์อื่น ๆ สามารถเข้ามาแวะดูสินค้าหลอด T8 LED เพิ่มเติมกันได้ที่หน้ารวมผลิตภัณฑ์ของเรา หรือติดต่อผ่าน LINE Official ของ YLN Electric ที่ @ylne ได้เลย!

 

“ YLN Electric ผู้จัดจำหน่ายหลอด LED T8 

คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ”