ประเภทของหลอดแบล็คไลท์

หลอด Black light

หลอด Black light ทั่วไป

เป็นหลอด UVA ชนิดที่มีคุณสมบัติเพื่อใช้งานสำหรับการใช้งานทั่วไป เช่น เป็นหลอดล่อแมลง, หลอด UV ทาเล็บ, หลอดปริ้นวงจรอีเลคทรอนิคส์, หลอดส่องแบงก์ หรือหลอดสำหรับปลูกผัก เป็นต้น

หลอด UVA

หลอด UVA สำหรับทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์

เป็นหลอด UVA ที่มีคุณสมบัติสามารถนำไปใช้งานทางการแพทย์ได้ เช่น เป็นหลอดอบเด็ก, หลอดสำหรับทันตกรรม หรือหลอดตรวจสอบถามทางวิทยาศาสตร์เป็นต้น

ประโยชน์ของหลอดแบล็คไลท์

หลอดไฟ UVA หรือที่เราเรียกกันว่า หลอด Black Light เป็นหลอดไฟรังสี UVA มีลักษณะคล้ายหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ ซึ่งตาเราไม่สามารถมองเห็นได้ เมื่อปิดไฟเราจะเห็นเป็นสีม่วงอ่อนๆ และที่สำคัญ หลอดแบล็คไลท์ราคายังไม่ได้แพงอย่างที่คิดอีกด้วย โดยหลอดแบล็คไลท์มีประโยชน์มากมายที่สามารถประยุกต์ใช้ได้ในหลายๆ อาชีพ เช่น วิศวกร นายธนาคาร นักโบราณคดี สวนสนุก หน่วนสืบสวน หรือจะเป็นบุคลากรทางการแพทย์ก็สามารถใช้ประโยชน์จากหลอด Black Light ได้อย่างเต็มที่

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับหลอดแบล็คไลท์กันก่อนดีกว่าว่าโดยธรรมชาติแล้ว รังสี UVA ที่อยู่ในหลอด blacklight มีคุณสมบัติอะไรบ้าง

รังสี UVA เป็นรังสี UV ที่มีความยาวคลื่นมากที่สุด แต่มีผลอัตรายต่อเราน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับรังสี UVB และ รังสี UVC โดยรังสี UVA มีความยาวคลื่นอยู่ที่ประมาณ 320-400 นาโนเมตร โดยธรรมชาติแล้วรังสี UVA จะปะปนอยู่ในแสงแดดถึง 95 เปอร์เซนต์ โดยส่วนมากรังสี UVA จะนำมาผลิตเป็นหลอดไฟแบล็คไลท์ จึงต้องระมัดระวังในการใช้ให้ถูกวิธี มิฉะนั้นอาจจะมีผลเสียต่อผิวหนังและร่างกายเราได้

หลอดไฟ black light

โดยหลอดไฟ Black Light ของทางร้านเราแบ่งเป็นสองส่วนหลักๆ คือหลอดไฟ Black Light ธรรมดาที่นิยมใช้โดยทั่วไป และหลอดไฟ Black Light ที่ใช้สำหรับอบเด็กทารกเวลาแรกเกิด ดังนั้นเราควรรู้ถึงประโยชน์และวิธีใช้งานให้ถูกต้องตามประเภทของหลอดไฟแบล็คไลท์ เพื่อให้เราได้รู้ถึงความปลอดภัยในการใช้

หลอดแบล็กไลท์ใช้ในการฆ่าเชื้อ

ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำสาธารณะ โรงพยาบาล โรงเรียน โรงแรม หรือสถานที่ท่องเที่ยว ควรมีหลอด Black Light ไว้ประกอบกิจการ เพราะว่าหลอดแบล็คไลท์สามารถตรวจจับสิ่งแปลกปลอมอย่างคราบน้ำลาย หรือคราบปัสสาวะที่เกาะอยู่ตามสิ่งของหรือพื้น และเราไม่สามารถมองเห็นได้ หลอด Black Light จะสามารถช่วยให้เราทำความสะอาดและฆ่าเชื้อได้ง่ายขึ้น

หลอด Black Light สามารถใช้ตรวจจับคราบของสัตว์

สำหรับท่านใดที่อยากรู้ถึงความสะอาดภายในบ้าน ก็ควรมีหลอดแบล็คไลท์ไว้ติดบ้านเช่นกัน เพราะว่าหลอดแบบนี้สามารถค้นหาจุดบอดที่เรามองไม่เห็นอย่างคราบปัสสาวะของหนูหรือสัตว์ แมลงรบกวนอื่นๆ ที่เข้ามายุ่งกับเศษอาหารภายในบ้าน หรือการใช้หลอดไฟประเภทนี้เพื่อหาแมลงต่างๆ ที่อยู่ภายในบ้าน เช่น การหาแมงป่องซึ่งอาจจะหลบซ่อนอยู่ในบ้าน เพราะเปลือกนอกของแมงป่องมีสาร Fluorescent ที่ตอบสนองต่อแสงจากหลอด Black Light ประสิทธิภาพของหลอด Black Light ยังรวมไปถึงการหลอกล่อให้แมลงบินเข้าหาแสง และใช้ไฟฟ้าในการกำจัดมัน

หลอด Black Light ใช้ในการตรวจสอบและสืบสวน

ลองเช็คในกระเป๋าสตางค์ของท่านด้วยหลอด Black Light ว่าธนบัตรที่ท่านมีอยู่เป็นธนบัตรจริงหรือธนบัตรปลอม การใช้หลอดแบล็คไลท์สามารถมองเห็นสิ่งที่แปลกปลอมขึ้นมาจากธนบัตรที่เป็นของปลอม เช่น บางธนบัตรจะมีการใส่ขนแมวอยู่ในธนบัตรที่เป็นของปลอม เป็นต้น ซึ่งหลอดไฟ Black Light จะสามารถทำการตรวจสอบสิ่งแปลกปลอมเหล่านั้นได้ ดังนั้นถ้าใครกังวลใจว่า บัตรใบนั้นเป็นของปลอมก็สามารถซื้อหลอดไฟที่มีความพิเศษแบบนี้ไว้ติดบ้านร้านร้านค้าธุรกิจต่างๆ เพื่อป้องกัน หรือใช้ตรวจสอบการใช้ธนบัตรปลอมได้ 

และนอกจากนี้หลอด Black Light เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับทุกท่านในเรื่องการทำบัตรเครดิต บัตรประชาชน หรือใบขับขี่ เพราะบัตรทุกใบที่กล่าวมาจะมีการประทับลายนิ้วมือของผู้ใช้ไว้ แต่จะสามารถมองเห็นได้ก็ต่อเมื่อใช้หลอดแบล็คไลท์เป็นตัวส่องตรวจสอบ นอกจากนี้สำหรับในหน่วยสืบสวนสอบสวน หลอดแบล็คไลท์สามารถใช้เพื่อตรวจสอบมองเห็นถึงลายนิ้วมือ คราบเลือด หรือคราบที่เราไม่สามารถใช้ตามองเห็นได้อีกด้วย

หลอดไฟ Black Light (หลอด UVA) สำหรับรักษาโรคตัวเหลืองในเด็กเเรกเกิด

เมื่อเด็กทารกที่เกิดออกมามีภาวะบิลิรูบินภายในเลือดสูง และอาจจะมีโรคแทรกซ้อนตามมาอย่าง โรคมาลาเรีย โรคตับอักเสบ หรือโรค HIV ซึ่งผลวิจัยพบว่าการใช้หลอดประเภทนี้สามารถลดโอกาสที่ต้องถ่ายเปลี่ยนเลือดในตัวทารกได้ถึง 4 เท่า 

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายอาชีพที่สามารถใช้ประโยคได้จากหลอด Black Light หรือจำเป็นต้องใช้หลอดแบล็คไลท์ ในประกอบกิจการ เช่น อุตสาหกรรมต่างๆ นักตรวจสอบโบราณวัตถุ/สถาน สถานบันเทิงต่างๆ ที่ใช้แสงสีเพื่อความสนุกและสีสัน เป็นต้น

สำหรับท่านใดที่สนใจและกำลังหาซื้อหลอดแบล็คไลท์ราคาคุ้มค่า ทางเรายินดีให้ท่านได้ติดต่อสอบถาม YLN Electric เข้ามา เรากล้ารับประกันถึงความปลอดภัยและคุณภาพของสินค้า โดยหลอด UVA หรือหลอด Black Light ของทางเราเริ่มต้นเพียง 80 บาท และเป็นของนำเข้าอย่าง Philips หรือ Osram ซึ่งกล้ารับประกันถึงความปลอดภัยและคุ้มค่าอย่างแน่นอน

สำหรับท่านใดมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่เว็บไซต์ของเราที่ โทร 02-622-4834 หรือช่องทาง LINE ID: @ylne

Buy_UVC

แบรนด์

***หมายเหตุ ใน website อาจจะมีข้อมูลแบรนด์ และประเภทของสินค้าไม่ครบ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE Official Account ด้านล่าง***

บริการ

บริษัทขนส่ง